VTV lại gây sốc khi phát sóng Paris By Night

Xã hội

THỤY MIÊN (TỔNG HỢP)

(GDVN) - Nội dung và hình ảnh của chương trình Paris By Night vừa được VTV “dẫn nguồn”, phát sóng trong Chương trình Giọng hát Việt 2015.

Chương trình Giọng hát Việt mùa thứ 3 lên sóng hôm 10/5 với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Thu Phương.  

Trong clip giới thiệu huấn luyện viên (mới) Thu Phương, VTV đã sử dụng hình ảnh nữ nghệ sĩ này khi cô đang biểu diễn ghi hình ca khúc Hà Nội mười hai mùa hoa của nhạc sỹ Giáng Son trên sân khấu Thúy Nga.

Thu Phương trên sân khấu Thúy Nga Paris By Night 110  (ảnh:VTC)

Điều đáng nói là, mặc dù chưa được cấp phép phát sóng hay biểu diễn tại Việt Nam nhưng nội dung và hình ảnh của chương trình Paris By Night đã được đưa vào tập đầu tiên của chương trình Giọng hát Việt 2015. 

Được biết, Paris By Night là một trong những chương trình ca nhạc tạp kỹ lớn mang màu sắc Việt Nam được thực hiện ở nước ngoài với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ hoạt nổi tiếng.

Tuy nhiên, bên cạnh những bài hát, nội dung đặc sắc phù hợp với đông đảo khán giả, một số chương trình có những nội dung không phù hợp về yếu tố chính trị.

Chương trình Paris By Night không được cấp phép lưu hành ở Việt Nam nhưng lại rất phổ biến trên thị trường băng đĩa lậu trong nước.

Việc đưa nội dung của Paris By Night lên sóng truyền hình Quốc gia sẽ khiến nhiều khán giả nghĩ rằng VTV đang hợp pháp hóa nội dung của chương trình sản xuất tại hải ngoại ở trong nước.

Trước đó, VTV đã bị cơ quan chức năng phạt 15 triệu đồng, khi tự ý "dời" thủ đô Hà Nội sang Trung Quốc.

Theo đó, ngày 2/5, trên kênh VTV3 phát sóng chương trình Điệp vụ tuyệt mật. Ở phần thông tin giới thiệu về giải thưởng của chương trình có sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam để minh họa giải thưởng dành cho top 4 cuộc thi (mỗi người một cặp vé máy bay khứ hồi đi Thái Lan). 

Trong bản đồ này, điểm đánh dấu vị trí của Thủ đô Hà Nội không thuộc địa phận lãnh thổ Việt Nam, bản đồ cũng không thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa...

THỤY MIÊN (TỔNG HỢP)
Từ khóa :
ca khúc , khán giả , nghệ sĩ , nhạc sĩ , biểu diễn , sân khấu , bài hát , phát hành , VTV , Paris By Night
VTV lại gây sốc khi phát sóng Paris By Night
Bình luận
thaibao
3

Tôi từ xưa đến nay nghe nhạc hầu hết của Paris By Night, những bài hát phù hợp, hay tại sao lại cấm. Dù muốn cũng có cấm được đâu.

changhiu
1

VTV dùng độc chiu của Lệ rơi để nổi tiếng!

Hoang Lan
2

VTV đang có dấu hiệu chêch choạc, tai tiếng đang ngày càng được nâng cao và bay xa.

huu dung
9

Nội dung nào hay của Paris by night thì cứ cho hợp pháp hóa cho dân xem, đều là con cháu Việt, sao cứ phải dị ứng thế nhỉ, ngay đến Cao Kỳ còn tiếp đón ông ta lịch sự cơ mà, cứ như vậy bao giờ hò giải dân tộc, thế mà có vị đặt tiêu đề bài viết: vượt lên khác biệt gì đấy để hướng đến hào giải..., chỉ khẩu hiệu thôi. Còn vụ điệp viên thì phải kỷ luật do tắc chắc trong công việc.

nguyễn Hằng
26

Tôi vẫn thường mua đĩa Pari Bynight về xem mà, có sao đâu. Đĩa này bán đầy ngoài đường, giờ nhiều người xem lắm. Có sao đâu. Tôi thấy rất bình thường. Thời đại hòa giải dân tộc rồi mà, còn như thế thì sao hòa giải. Mà tôi thấy Pari by night mới đáng xem đấy.

Phan Văn Đương
22

Tôi còn nhớ tháng 12/2011 Cục Lễ tân NHÀ NƯỚC (hẳn hoi) còn "sáng chế cờ TQ với sáu cái sao để đón Tập Cận Bình. Vô ý, hay cố ý - đó là vấn đề nghiêm túc cần được xem xét. Chẳng nhẽ những người đưa ra nó "kém" đến nỗi thế ư? Tôi không tin...

đức trần
7

Tất cả đều là cố ý,làm gì có chuyện "lạ" vậy chứ.

sua lai
6

Không đủ năng lực thì đừng có làm. Vì đây là VĂN HÓA DÂN TỘC

Xem thêm bình luận
Tin khác