Aung San Suu Kyi: Các nghị sĩ NLD buộc phải nói được tiếng Anh

03/12/2015 11:11
Hồng Thủy
(GDVN) - Bà Aung San Suu Kyi đã kêu gọi các nghị sĩ đảng mình phải học tiếng Anh để có thể tham dự các sự kiện quốc tế. "Chúng ta phải là những người nói tiếng Anh".

Nikkei Asian Review ngày 2/12 đưa tin, lãnh tụ đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ Myanmar (NLD) bà Aung San Suu Kyi đã kêu gọi các nghị sĩ đảng mình phải học tiếng Anh để có thể tham dự các sự kiện quốc tế. "Chúng ta phải là những người nói tiếng Anh", bà Aung San Suu Kyi nhấn mạnh.

Aung San Suu Kyi: Các nghị sĩ NLD buộc phải nói được tiếng Anh ảnh 1
Bà Aung San Suu Kyi, ảnh: Sudinfo.be

Đồng thời nữ chính trị gia này cũng thông báo, tiền lương của các nghị sĩ NLD sẽ bị cắt giảm từ 25 đến 50%. "NLD là đảng nghèo, thậm chí chúng ta không thể thuê nổi một văn phòng cho một số địa phương, và người dân chúng ta cũng là những người nghèo", bà Aung San Suu Kyi nói.

"Các thành viên Quốc hội được bầu đã được người dân giao nhiệm vụ, vì vậy tất cả quý vị phải làm việc cho người dân", lãnh tụ NLD kêu gọi. Việc làm đầu tiên được bà lựa chọn cho NLD là loại bỏ rác thải trên các đường phố.

Bà Aung San Suu Kyi đã có buổi gặp và làm việc với Tổng thống Thein Sein, tướng Min Aung Hlaing - Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar và Chủ tịch Quốc hội Shwe Mann để thúc đẩy tiến trình hòa giải dân tộc, chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.

Các nhà lãnh đạo đương nhiệm Myanmar đã một lần nữa chúc mừng bà Aung San Suu Kyi và NLD vì thắng lợi trong cuộc bầu cử vừa qua, cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình. Giới quan sát đang tiếp tục theo dõi về tiến trình này có suôn sẻ như cam kết của chính quyền đương nhiệm hay không.

Hồng Thủy