(GDVN) - Nếu bạn không tiêu thụ đủ chất sắt, cơ thể bạn có thể không thể tạo ra số lượng hồng cầu cần thiết. Do đó, bà bầu nên ăn đậu lăng để ngăn ngừa thiếu máu.
(GDVN) - Nhiễm độc thai nghén ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi, dẫn đến tình trạng thai nhi nhẹ cân hoặc thậm chí gây sảy thai.
(GDVN) - Cho con bú là một cách tự nhiên để làm cho mình thon thả hơn sau khi mang thai. Nuôi con bằng sữa mẹ có thể đốt cháy tới 500 calo mà không cần tập thể dục.
(GDVN) - Không có lựa chọn nào tốt hơn nước đối với các bà mẹ cho con bú, vì sữa mẹ chứa 88% nước. Uống nước thường xuyên trong suốt cả ngày giúp tăng cường tiết sữa.
(GDVN) - Khi mang thai, bạn nên ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi, nhưng hãy chú ý một số thực phẩm có thể gây hại.
(GDVN) - Những mẹ bầu lười uống sữa có nguy cơ sinh con nhẹ cân là rất cao vì sự thiếu hụt vitamin D (có nhiều trong sữa) liên quan đến yếu tố cân nặng ở bé.
(GDVN) - Sữa đậu nành là một thức uống rất quen thuộc và được các chị em cực kì yêu thích do những công dụng tuyệt vời của đậu nành mang lại. Tuy nhiên đối với các chị em mang thai thì cũng có khá nhiều tranh cãi và lo lắng khi lựa chọn loại thức uống này.
(GDVN) - Mùa thu thời tiết có thể mang lại rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe cho các mẹ bầu. Vì vậy bà nầu nên lưu ý một số điểm chú ý dưới đây để vừa đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi.
(GDVN) - Một số thói quen xấu trong thời gian mang thai sẽ vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ và gây hại cho thai nhi của bạn, tham khảo theo website Sức khỏe sinh sản và Sức khỏe.
(GDVN) - Thiếu máu trong thai kỳ có thể gây nguy cơ sinh non và trẻ sinh nhẹ cân. Chính vì vậy việc duy trì hemoglobin trong giới hạn bình thường là rất quan trọng vì protein này có nhiệm vụ vận chuyển oxy đến thai nhi.
(GDVN) - Bạn không nên dùng sữa Sure Prevent trong thời gian mang thai. Do vậy, thời gian này bạn nên dùng sữa Dielac Mama 2-3 ly/ngày để giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ và hỗ trợ bé phát triển tốt mọi mặt.
(GDVN) - Thói quen anh uống không đúng cách của bà bầu vô tình gây hại không những đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thai nhi. Dưới đây là những thực phẩm các bà bầu tuyệt đối không được sử dụng.
Việc tập thể dục trong quá trình mang thai mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên tập cái gì, tập như thế nào, thời gian bao lâu, tập vào lúc nào thì không phải ai cũng biết.
(GDVN) - Khái niệm “ăn cho 2 người” khiến hầu hết các bà bầu căng thẳng, những người dễ lên cân vừa ăn vừa sợ hãi khi nghĩ đến thời kỳ 'hậu 2 người'…Vì thế, một chế độ ăn uống thích hợp là với nó, mẹ không lên cân quá nhiều và con thì đầy đủ chất dinh dưỡng.
(GDVN) -7 loại thực phẩm dưới đây đã được khoa học chứng minh là có thể gây ra hỏng thai và dị tật ở thai nhi. Các bà bầu nên tham khảo và tránh sử dụng trong toàn bộ thai kì để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và em bé.
(GDVN) - Dưới đây là 15 loại thức ăn chứa đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết, tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi trong toàn bộ chu kì mang thai.