Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ máy tính cho giáo viên, học sinh

29/04/2020 06:59
Sơn Quang Huyến
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Những giáo viên nào chưa có điều kiện về thiết bị máy tính để học tập, nghiên cứu tại nhà sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có thông báo số 707/SGDDT-KHTC về việc thống kê số lượng giáo viên chưa có điều kiện về thiết bị máy tính để học tập, nghiên cứu tại nhà.

Theo đó, để có căn cứ xây dụng kế hoạch tạo điều kiện cho tất cả giáo viên các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông, Cao đẳng Sư phạm có điều kiện học tập nghiên cứu tại nhà, ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp giảng dạy trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, Hiệu trưởng các đơn vị công lập trực thuộc thống kê số lượng giáo viên chưa có điều kiện về thiết bị máy tính để học tập và nghiên cứu.

Như vậy, những giáo viên nào chưa có điều kiện về thiết bị máy tính để học tập, nghiên cứu tại nhà sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới.

Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ máy tính cho giáo viên, học sinh ảnh 1
Văn bản số 707/SGDDT-KHTC về việc thống kê số lượng giáo viên chưa có điều kiện về thiết bị máy tính để học tập, nghiên cứu tại nhà.

Tỉnh uỷ Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn số 7377/CV-TU về việc hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh lớp 9 và lớp 12 khó khăn.

Theo đó Tỉnh ủy đồng ý chủ trương vận động doanh nghiệp và hỗ trợ từ nguồn vận động doanh nghiệp số tiền 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng) thuộc Quỹ cứu trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để mua sắm thiết bị phục vụ việc học trực tuyến qua mạng internet cho học sinh khối 9 và khối 12 thuộc diện chính sách và có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi chuyển cấp và kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia.

Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ máy tính cho giáo viên, học sinh ảnh 2
Công văn 7377CVTU về việc hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh khối 9, khối 12 của Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu

Bên cạnh đó VNPT Bà Rịa – Vũng Tàu có công văn 563/TTKD BRVT-ĐHNV gửi Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu , Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa – Vũng Tàu về việc trang bị miễn phí 1.500 bộ SIM VinaPhone kèm gói cước D60G  miễn phí ba tháng, có giá trị đến hết 30/7/2020 để giúp học sinh có điều kiện học trực tuyến.

Như vậy, học sinh khối 9 và khối 12 thuộc diện chính sách và có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được hỗ trợ thiết bị, SIM VinaPhone học trực tuyến.

Đây là tin vui cho giáo viên, học sinh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong mùa dịch Covid-19.

Sơn Quang Huyến