Bạc Hy Lai luôn là anh hùng trong tâm trí con trai - Bạc Qua Qua

27/04/2012 10:53
Hồng Thủy (theo Back China)
(GDVN) - Im lặng cần thiết của một đứa con trong biến cố gia đình nhưng không vì thế mà những suy nghĩ của Bạc Qua Qua về cha mẹ có thể dễ dàng thay đổi
Những sóng gió ập đến gia đình họ Bạc sau sự kiện vợ chồng Bạc Hy Lai người bị cách chức điều tra, kẻ bị tạm giam vì nghi án giết người đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của các thành viên gia đình này, đặc biệt là con trai họ, Bạc Qua Qua.

Công và tội của Bạc Hy Lai , Cốc Khai Lai rồi đây pháp luật, công luận và lịch sử TQ sẽ đánh giá, nhưng trong tâm trí Bạc Qua Qua, cha mình, ông Bạc Hy Lai vẫn là một anh hùng, bản thân cậu cũng đã quen với những tin đồn, chống chọi và vượt lên trên mọi dư luận.
Bạc Hy Lai luôn là anh hùng trong tâm trí  con trai - Bạc Qua Qua ảnh 1
Bạc Qua Qua nhận giải "10 thanh niên Hoa kiều tiêu biểu" nhưng chưa từng nghĩ rằng việc này sẽ trở thành tâm điểm chú ý của dư luận

Mặc dù sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc, ông nội, ông ngoại đều là những khai quốc công thần của Trung Quốc, nhưng thời gian Bạc Qua Qua được sống cùng cha mẹ mình chẳng đáng là bao, vừa đầy tháng tuổi đã phải xa hơi ấm cha mẹ, cậu lớn lên trong tình thương yêu của ông bà ngoại.
Bạc Hy Lai luôn là anh hùng trong tâm trí  con trai - Bạc Qua Qua ảnh 2
Tuổi thơ xa hơi ấm bố mẹ,Bạc Qua Qua được ông bà ngoại rất mực thương yêu

Nhưng trong tâm trí của cậu, người mẹ chính là chỗ dựa tinh thần và người cha là một anh hùng. Lớn lên, đến tuổi đi học Bạc Qua Qua lại càng thấm thía nỗi buồn, nỗi nhớ da diết của đứa trẻ sống xa cha mẹ nhất là lúc chiều về khi các bạn khác đều có bố hay mẹ đến đón, còn cậu thì không.
Bạc Hy Lai luôn là anh hùng trong tâm trí  con trai - Bạc Qua Qua ảnh 3
Bạc Qua Qua hạnh phúc rạng ngời khi được mẹ về thăm

Với Bạc Qua Qua, hạnh phúc nhất là những ngày cuối tuần, hầu như cậu không đi đâu chơi, chỉ quanh quẩn ở nhà vì biết chắc bố mẹ sẽ về thăm. Cũng có bận, cậu ngồi dưới thềm đợi cha mẹ đỏ mắt, không thấy họ về. Biết rằng công việc quá bận, cha mẹ cậu không thể về thăm con, nhưng nỗi buồn vẫn trào dâng ngập lòng một đứa trẻ.
Bạc Hy Lai luôn là anh hùng trong tâm trí  con trai - Bạc Qua Qua ảnh 4
"Trong tâm trí tôi, cha tôi là một anh hùng", cha con Bạc Hy Lai - Bạc Qua Qua

9 tuổi, Bạc Qua Qua đã làm thơ tặng cha mình, ông Bạc Hy Lai. Cậu hay trèo lên trên dàn nho trong sân nhà, ở trên cao cậu thấy tầm mắt mình xa hơn, có thể nhìn thấy bố mẹ sớm hơn, cho đến khi cậu trưởng thành, ông Bạc Hy Lai vẫn giữ bên mình bài thơ của con trẻ.
Bạc Hy Lai luôn là anh hùng trong tâm trí  con trai - Bạc Qua Qua ảnh 5
Lớn lên, tình cảm mẹ con càng thắm thiết gắn bó hơn theo thời gian

Với mẹ, bà Cốc Khai Lai, Bạc Qua Qua lại có cách thể hiện tình cảm đặc biệt khác. Mẹ con họ thường viết sách cho nhau, nhất là những lúc gặp vấn đề gì đó trục trặc, khó khăn trong cuộc sống hay công việc. Và ngay từ nhỏ, trong những cuốn sách tự tay cậu đóng và viết, Bạc Qua Qua thường sử dụng tiếng Anh.

Bạc Hy Lai luôn là anh hùng trong tâm trí  con trai - Bạc Qua Qua ảnh 6
Cha con tình cảm

Giờ này, trong khi cha mẹ Bạc Qua Qua trở thành tâm điểm chú ý của dư luận với rất nhiều đồn đoán khác nhau, anh giữ im lặng, cái im lặng cần thiết của một đứa con trong biến cố gia đình nhưng không vì thế mà những suy nghĩ của Bạc Qua Qua về cha mẹ có thể dễ dàng thay đổi.

>> Xem video phần 1: Bạc Qua Qua nói về tuổi thơ
Hồng Thủy (theo Back China)