Bác sĩ Trần Bảo Khánh với khát khao cống hiến cho ngành thẩm mỹ tại Việt Nam

27/02/2023 09:01
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hơn 20 năm học tập, nghiên cứu trong ngành thẩm mỹ, bác sĩ Nội trú Trần Bảo Khánh luôn ấp ủ khát khao cống hiến cho ngành làm đẹp tại Việt Nam.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có những trao đổi với Thạc sĩ, Bác sĩ Nội trú Trần Bảo Khánh về những gian nan, vất vả trong nghề.

Bác sĩ Khánh cũng chia sẻ về cơ duyên đến với ngành thẩm mỹ và mong muốn đưa những công nghệ làm đẹp mới nhất hiện nay áp dụng tại Việt Nam.

Quá trình học tập gian nan

Mọi người đều biết, đường vào đại học Y luôn là con đường khó khăn với bất cứ ai. Vào đại học Y đã khó, vào ngành Y Đa khoa còn khó hơn và thi đỗ nội trú còn vất vả hơn gấp nhiều lần. Đó là con đường mà Bác sĩ Trần Bảo Khánh đã phải trải qua khi theo đuổi lĩnh vực này.

Bác sĩ Trần Bảo Khánh (ngoài cùng bên trái) có nhiều thành tích xuất sắc khi còn là sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội (Ảnh: NVCC)

Bác sĩ Trần Bảo Khánh (ngoài cùng bên trái) có nhiều thành tích xuất sắc khi còn là sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội (Ảnh: NVCC)

“Từ những năm học cấp ba, tôi đã ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ nhưng cũng chưa ý thức được quá trình học tập lại vất vả đến thế.

Nếu các bạn đã xác định bước chân vào lĩnh vực này thì chắc chắn sẽ phải khổ luyện vì công việc hàng ngày đều liên quan đến sức khỏe, tính mệnh con người.

Ai học y rồi cũng sẽ trải qua những đêm thức trắng với những bài học, bài thi dồn dập”, bác sĩ Khánh chia sẻ.

Từ năm 2005-2009, anh cũng đã bắt đầu thực tập tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Việt Đức, Đại học Y Hà Nội, Việt Nam Cu Ba, Xanh Pôn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108,...

Ngay khi tốt nghiệp Nội trú năm 2009, bác sĩ Khánh được nhận thẳng vào làm Giảng viên Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Đại học Y Hà Nội theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Y Tế, đồng thời bắt đầu quá trình tu nghiệp tại nước ngoài.

Bác sĩ Khánh nhận định: “Tôi nhận thấy rất ít các cơ sở làm đẹp tại Việt Nam đáp ứng được các tiêu chuẩn mà cá nhân tôi đề ra cũng như thiếu đi các tiêu chuẩn chung trong phẫu thuật.

Bởi thế dẫn đến các sự việc đáng tiếc đã xảy ra. Do đó, đi tu tập ở nước ngoài là lựa chọn cần thiết lúc bấy giờ, không những chuẩn về Y khoa lại được tiếp cận các công nghệ hàng đầu thế giới”.

Giai đoạn 2010-2016 thực sự là khoảng thời gian vất vả với bác sĩ Khánh khi vừa là Giảng viên Đại học Y, vừa học tập tại nước ngoài (Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan).

Từ năm 2017-2021, anh liên tục công tác tại các bệnh viện lớn ở Hàn Quốc, Thái Lan và đạt được những thành tựu rực rỡ trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sĩ Trần Bảo Khánh đạt được nhiều thành tựu trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh: NVCC)

Bác sĩ Trần Bảo Khánh đạt được nhiều thành tựu trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ (Ảnh: NVCC)

Bác sĩ Khánh là một trong số ít người có thể làm chủ hoàn toàn vi phẫu và tiên phong áp dụng kỹ thuật này vào phẫu thuật chuyển giới với hơn 5.000 ca thành công.

Có được “cảm giác thật khi quan hệ” là niềm mong ước cháy bỏng của hàng triệu Transguy (người chuyển giới).

Một ca chuyển giới thành công tức là khách hàng có được con người mới, tâm hồn mới và cảm giác thật.

Và vi phẫu chính là giải pháp gần như duy nhất giúp các transgender có được một cuộc đời viên mãn.

Kỹ thuật này đòi hỏi người thực hiện phải là bác sĩ có tay nghề cao, dùng dao siêu nhỏ dưới kính hiển vi để nối lại mạch máu, dây thần kinh,... giúp khách hàng có được cảm giác quan hệ như thật sau phẫu thuật.

Với bác sĩ Khánh, tất cả chúng ta chỉ sống một lần nên mỗi người đều có quyền có một cuộc đời trọn vẹn.

Với những cống hiến của mình, giai đoạn 2009-2022, bác sĩ Khánh đã được các chuyên gia đầu ngành trên thế giới đánh giá rất cao về chuyên môn và là một trong 4 người Việt đủ điều kiện trở thành thành viên Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Thế giới (ISAPS).

Bác sĩ Trần Bảo Khánh đã áp dụng thành công vi phẫu vào 5.000 ca phẫu thuật chuyển giới tại nước ngoài.

Bác sĩ Khánh là một trong 4 người Việt hiếm hoi được mời vào Hội phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ thế giới (ISAPS)

Đây là nơi quy tụ hàng trăm Giáo sư, Tiến sĩ và chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ quốc tế nhằm trao đổi về chuyên môn, đồng thời nghiên cứu cải tiến những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mới nhất.

Quyết tâm trở về cống hiến cho y học nước nhà

Sau nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài, năm 2022 đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của bác sĩ Khánh.

Anh quyết tâm trở về nước để đóng góp công sức vào ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngay sau khi về nước, anh đã được mời làm Giám đốc cho Tập đoàn Y tế HYH và Bệnh viện Thẩm mỹ Etoile de Seoul, đồng thời là chuyên gia tại nhiều bệnh viện lớn trong nước.

Ngoài ra, anh cũng thành lập Dr. Kang Group và trở thành Hội trưởng của Ekip chuyên khoa Thẩm Mỹ Đại học Y, đồng thời chuyên đào tạo cho học viên quốc tế theo học tại Việt Nam.

Mục tiêu nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ làm đẹp thẩm mỹ mới nhất trên thế giới ngay tại Việt Nam.

Bác sĩ Trần Bảo Khánh (bên trái) nhận quà sinh nhật từ học viên thuộc Ekip Thẩm mỹ Đại học Y (Ảnh: NVCC)

Bác sĩ Trần Bảo Khánh (bên trái) nhận quà sinh nhật từ học viên thuộc Ekip Thẩm mỹ Đại học Y (Ảnh: NVCC)

Hơn 20 năm trong nghề, bác sĩ Khánh cũng tham gia nhiều công trình nghiên cứu khoa học; chủ biên và tham gia xuất bản sách về Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ: Các vấn đề cơ bản trong Tạo hình thẩm mỹ, Bài giảng Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ cơ bản, Ghép da trong Tạo hình thẩm mỹ,...

Ngoài ra, ông cũng thường xuyên đóng góp và báo cáo tại các Hội thảo quốc tế về phẫu thuật thẩm mỹ.

Với riêng bản thân, Ths.Bs Nội trú Trần Bảo Khánh - DrKang cũng đã thành lập Học viện đào tạo cho các bác sĩ trẻ muốn cống hiến cho ngành làm đẹp.

Khi được sống với đam mê của mình, được lan tỏa những giá trị tốt đẹp và góp phần tôn tạo nên vẻ đẹp Á Đông hiện đại. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao của bác sĩ Khánh trong suốt một hành trình dài.

LÃ TIẾN