Thí sinh Trần Thị Thái An, du học sinh Melbourne, Úc - MS 15

30/11/2012 10:30
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Thị Thái An, du học sinh Melbourne, Úc với món "Nướng BBQ".
"Cuộc sống du học sinh xa nhà đôi lúc không tránh khỏi cảm giác cô đơn và nhớ quê hương, Nhưng đổi lại là sự trải nghiệm bao điều mới mẻ và đặc biệt của cuộc sống phương tây. Âm thực là một trong những điều thú vị mà mình rất muốn dành nhiều thời gian khám phá. Các món đồ nướng là món ăn được người dân Melbourne-thành phố nơi mình đang sinh sống và học tập- rất yêu thích trong các dịp đoàn tụ gia đình, sinh nhật, hay holiday. Mình và bạn bè cũng không phải là một ngoại lệ, trong cái tiết trời lạnh lạnh của Melbourne, quây quần bên bạn bè quanh lò nướng BBQ cảm giác thật ấm cúng. Mình có một bí quyết đặc biệt trong chế biến các món nướng là nêm thêm vị Umami từ bột ngọt. Vị Umami giúp cho hương vị từ món thịt cừu thêm phần đậm đà, cũng như giúp giảm bớt mùi hôi đặc trưng vốn khó chế biến. Vị tôm nướng muối ớt thêm đằm và thịt ba chỉ sả ớt dường như cũng ngọt và thanh hơn. Hương thơm từ các món nướng luôn thật hấp dẫn, bạn bè dường như xích lại gần nhau hơn qua mỗi bữa tiệc nướng đó các bạn! Thử trải nghiệm một vài bữa tiệc như thế, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn hết đấy…!"
"Cuộc sống du học sinh xa nhà đôi lúc không tránh khỏi cảm giác cô đơn và nhớ quê hương, Nhưng đổi lại là sự trải nghiệm bao điều mới mẻ và đặc biệt của cuộc sống phương tây. Âm thực là một trong những điều thú vị mà mình rất muốn dành nhiều thời gian khám phá. Các món đồ nướng là món ăn được người dân Melbourne-thành phố nơi mình đang sinh sống và học tập- rất yêu thích trong các dịp đoàn tụ gia đình, sinh nhật, hay holiday. Mình và bạn bè cũng không phải là một ngoại lệ, trong cái tiết trời lạnh lạnh của Melbourne, quây quần bên bạn bè quanh lò nướng BBQ cảm giác thật ấm cúng. Mình có một bí quyết đặc biệt trong chế biến các món nướng là nêm thêm vị Umami từ bột ngọt. Vị Umami giúp cho hương vị từ món thịt cừu thêm phần đậm đà, cũng như giúp giảm bớt mùi hôi đặc trưng vốn khó chế biến. Vị tôm nướng muối ớt thêm đằm và thịt ba chỉ sả ớt dường như cũng ngọt và thanh hơn. Hương thơm từ các món nướng luôn thật hấp dẫn, bạn bè dường như xích lại gần nhau hơn qua mỗi bữa tiệc nướng đó các bạn! Thử trải nghiệm một vài bữa tiệc như thế, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn hết đấy…!"
Ban Biên Tập