Thí sinh Nguyễn Trọng Hưng, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội - MS 30

15/12/2012 08:46
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Trọng Hưng, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội với món "Cua đồng rang me".
"Tuy là con trai nhưng mình lại rất đam mê ẩm thực, hay tìm tòi chế biến những món ăn ngon cho mọi người. Bởi thế, trong hội thi nấu ăn vừa qua của Apollo English Vietnam, mình đã có cơ hội để trổ tài. Món ăn khiến tất cả bạn bè của mình yêu thích chính là món “Cua rang me” – Món ăn đặc trưng của Nam Bộ, mảnh đất nhiều đầm, lầy, đồng ruộng, chuông, phá…Một món ăn rất dân dã và không quá cầu kì về cách làm: Cho 500g cua vào 1 cái bát to, lấy 2 lòng đỏ trứng gà trộn với cua cho cua ngấm, cho hạt nêm, bột ngọt để tầm 3 phút.rồi cho bột chiên giòn vào trộn đều. Sau đoc bắc chảo dầu lên bếp (cho nhiều dầu), đợi nóng già thì cho cua vào rán lửa to, đảo đều tay cho cua ngấm đều dầu và không bị cháy. Cua được thì vớt ra để ráo dầu. Sau đó làm nước sốt: cho nước me chua cộng thêm ít đường vào trộn đều cho tới khi chúng quyện vào nhau. Phi hành thơm và cho thêm ít nước mắm để dạy mùi rồi đổ nước sốt me vào, vừa sôi thì cho cua vào đảo nhẹ, đều tay đồng thời cho ớt xanh, ớt đỏ, hành tây thái hạt lựu vào đảo đều cho tất cả ngấm thì bắc ra, cho vào đĩa, trang trí thật đẹp mắt. Vậy là bạn đã có một món ăn dân dã, mang đậm hương vị Umami, không chỉ người việt Nam mà ngay cả bạn bè quốc tế đều rất yêu thích"
"Tuy là con trai nhưng mình lại rất đam mê ẩm thực, hay tìm tòi chế biến những món ăn ngon cho mọi người. Bởi thế, trong hội thi nấu ăn vừa qua của Apollo English Vietnam, mình đã có cơ hội để trổ tài. Món ăn khiến tất cả bạn bè của mình yêu thích chính là món “Cua rang me” – Món ăn đặc trưng của Nam Bộ, mảnh đất nhiều đầm, lầy, đồng ruộng, chuông, phá…Một món ăn rất dân dã và không quá cầu kì về cách làm: Cho 500g cua vào 1 cái bát to, lấy 2 lòng đỏ trứng gà trộn với cua cho cua ngấm, cho hạt nêm, bột ngọt để tầm 3 phút.rồi cho bột chiên giòn vào trộn đều. Sau đoc bắc chảo dầu lên bếp (cho nhiều dầu), đợi nóng già thì cho cua vào rán lửa to, đảo đều tay cho cua ngấm đều dầu và không bị cháy. Cua được thì vớt ra để ráo dầu. Sau đó làm nước sốt: cho nước me chua cộng thêm ít đường vào trộn đều cho tới khi chúng quyện vào nhau. Phi hành thơm và cho thêm ít nước mắm để dạy mùi rồi đổ nước sốt me vào, vừa sôi thì cho cua vào đảo nhẹ, đều tay đồng thời cho ớt xanh, ớt đỏ, hành tây thái hạt lựu vào đảo đều cho tất cả ngấm thì bắc ra, cho vào đĩa, trang trí thật đẹp mắt. Vậy là bạn đã có một món ăn dân dã, mang đậm hương vị Umami, không chỉ người việt Nam mà ngay cả bạn bè quốc tế đều rất yêu thích"
Ban Biên Tập