Bắt được ba nghi can trộm 6 khẩu súng K54

29/04/2014 21:39
THỤY MIÊN
(GDVN) - Lực lượng chức năng vừa bắt giữ 3 nghi can liên quan đến vụ trộm súng hôm 25/4.
Theo một nguồn tin chưa được công bố chính thức, hôm 29/4 lực lượng Cảnh sát điều tra (Công an Thanh Hóa) phối hợp với Tổng cục 8 (Bộ Công an) đã bắt giữ 3 nghi can gây ra vụ trộm táo tợn, lấy đi 6 khẩu súng tại Trại giam Thanh Phong (đóng tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa) vào đêm 25/4. Đồng thời, 6 khẩu súng K54 bị mất trước đó cũng đã được lực lượng chức năng thu giữ.
Được biết, trong 3 nghi can có liên quan đến vụ trộm táo tợn có một đối tượng là lính nghĩa vụ có thời hạn của Trại giam Thanh Phong. 2 nghi phạm còn lại ngụ tại huyện Nông Cống. Cho đến thời điểm hiện tại, nhà chức trách vẫn chưa công bố chính thức danh tính các nghi can liên quan đến vụ trộm táo tợn trên.
Bắt được ba nghi can trộm 6 khẩu súng K54 ảnh 1
(ảnh minh họa)
Một điều tra viên thụ lý vụ án nhận định, lợi dụng lúc đêm tối, các đối tượng đã đột nhập vào trong trại giam, mở khóa cửa phòng của cán bộ quản lý trại và trộm 6 khẩu súng trên: “Có thể đối tượng đã nắm được quy luật sinh hoạt của cán bộ tại trại, nên cấu kết với một số đối tượng khác ở xã Minh Thọ, Nông Cống thực hiện vụ ăn cắp táo tợn trên”.
Cũng theo nguồn tin, sau khi trộm súng, các nghi phạm đã mang súng đi cất giấu và chờ thời cơ tiêu thụ.
Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại tá Trần Văn Thực, Chánh Văn phóng Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang gấp rút tiến hành điều tra, mở rộng vụ án. Tuy nhiên những thông tin, kết quả bước đầu liên quan đến vụ việc vẫn chưa được nhà chức trách tiết lộ.
Trước đó, giới truyền thông dẫn nguồn tin từ một vị lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, vào đêm 25/4 kẻ gian đột nhập vào phòng làm việc của cán bộ trại giam Thanh Phong lấy đi một vài khẩu súng ngắn K54. Nguồn tin cũng cho biết số lượng súng K54 bị mất cắp có thể lên tới 6 khẩu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía trại giam Thanh Phong đã báo cáo tới lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa để vào cuộc phối hợp điều tra.
Được biết, trại giam Thanh Phong nằm trên địa bàn huyện Nông Cống (Thanh Hóa) là đơn vị thuộc Tổng cục 8 (Bộ Công an) quản lý. Hoạt động của trại giam này được bảo vệ rất nghiêm ngặt, người lạ khó có thể tiếp cận được khu vực trên.
THỤY MIÊN