Bật mí 3 tuyệt chiêu nâng cấp món rau ăn mãi không chán cùng Xốt mè rang Aij-Xốt

28/03/2024 13:48
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Xốt Mè Rang Aji-Xốt có thể giúp bạn nâng tầm món rau nhạt vị ngày thường trở nên ngon khó cưỡng với 3 công thức sau đây.

Đa số các món rau sẽ được chế biến đơn giản bằng cách luộc, xào hoặc hấp nhưng thử kết hợp với Xốt Mè Rang Aij-Xốt, một sản phẩm xốt dùng ngay vừa mới ra mắt của Ajinomoto Việt Nam, bạn sẽ có ngay các biến tấu khiến món rau thường ngày trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn.

Tuyệt chiêu nâng cấp món rau với Xốt Mè Rang Aji-Xốt.
Tuyệt chiêu nâng cấp món rau với Xốt Mè Rang Aji-Xốt.

Với mong muốn đem đến lựa chọn giúp các món rau trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phát triển sản phẩm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” với công thức độc đáo phù hợp với khẩu vị người Việt.

Sản phẩm mang đặc trưng kết hợp hoàn hảo giữa hương thơm hấp dẫn, vị ngon béo bùi từ những hạt mè rang, dầu mè, dầu đậu nành thêm chút vị chua thanh dịu của giấm gạo, hòa quyện với cốt nước tương lên men đậm đà trên nền xốt sánh quyện.

Bạn có thể dùng ngay Xốt Mè Rang Aji-Xốt để chấm, phủ hoặc trộn cho cả món rau thanh đạm và các món thịt. Đặc biệt, Xốt Mè Rang Aji-Xốt có thể giúp bạn nâng tầm món rau nhạt vị ngày thường trở nên ngon khó cưỡng với 3 công thức sau đây.

CUỐN BƠ TÔM XỐT MÈ RANG

Cuốn bơ tôm xốt mè rang vừa hấp dẫn lại vừa thanh đạm.
Cuốn bơ tôm xốt mè rang vừa hấp dẫn lại vừa thanh đạm.

Nguyên liệu

  • 200g tôm sú
  • 1 quả bơ
  • 10 cái bánh tráng
  • 2 cây xà lách
  • 20g rau húng quế
  • 2 trái dưa leo
  • 100g bắp cải tím
  • 1 củ cà rốt
  • Gia vị: Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.

Sơ chế: Xà lách, rau húng rửa sạch, để ráo. Bắp cải tím bào mỏng. Dưa leo cắt sợi hoặc cắt khoanh. Cà rốt bào sợi. Bơ bỏ hạt, bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Thực hiện: Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi hoặc tôm xốc với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, áp chảo chiên vàng 2 mặt. Thoa nước đều lên mặt bánh tráng rồi trải lên đĩa phẳng lớn, xếp bơ, dưa leo, tôm, xà lách, rau húng lên bánh tráng, gấp 2 mặt của bánh tráng vào rồi cuốn chặt tay lại, làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Chấm trực tiếp với Xốt Mè Rang "Aji-xốt".

Cách dùng: Chấm trực tiếp với Xốt Mè Rang "Aji-Xốt".

SALAD BỐN MÙA

Nguyên liệu

  • 200g xà lách mỹ
  • 50g cải mầm
  • 50g cà rốt
  • 50g bắp cải tím
  • 20g củ kiệu cắt sợi
  • 1/2 trái dưa leo
  • 30g cà chua bi
  • 10 quả trứng cút:
  • Gia vị: Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”

Sơ chế: Xà lách các loại, cải mầm, cà chua bi rửa sạch để ráo. Dưa leo rửa sạch, bảo vỏ bỏ ruột, cắt lát. Cà rốt bào vỏ rửa sạch sau đó bào sợi. Bắp cải tím rửa sạch cắt lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Thực hiện: Cho các loại salad, cải mầm, 1/2 củ kiệu, dưa leo, ớt sừng cắt sợi, cà chua bi vào tô trộn đều, ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”. Để xà lách cùng các loại rau củ thật ráo nước để ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” ngon hơn.

Cách dùng: Cho salad ra dĩa, cho củ kiệu cắt sợi, cà chua bi, trứng cút đã luộc chín lên trên rồi rưới 1 ít Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”lên trên và để 1 chén Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” riêng.

Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” có thể nâng tầm món Salad bốn mùa và Rau củ luộc trở nên hấp dẫn hơn.
Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” có thể nâng tầm món Salad bốn mùa và Rau củ luộc trở nên hấp dẫn hơn.

RAU CỦ LUỘC CHẤM XỐT MÈ RANG

Nguyên liệu

  • 150g cà rốt
  • 150g khoai tây
  • 1 trái su su
  • 100g đậu cove
  • 150g cải thảo
  • 150g đậu bắp
  • 100g cải ngọt
  • Gia vị: muối, Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”

Sơ chế: Cà rốt, khoai tây, su su bào vỏ rửa sạch dùng dao cắt rau củ lượn sóng cắt thanh dài 5-6cm. Đậu cove, cải ngọt, cải thảo cắt thanh 5-6cm, đậu bắp rửa sạch.

Thực hiện: Bắc nồi nước nấu thật sôi rồi cho 2 muỗng muối vào sau đó luộc rau củ lần lượt theo thứ tự cà rốt, khoai tây, su su, đậu cove, đậu bắp, cải thảo, cải ngọt để các loại rau củ chín đều. Sau khi các loại rau củ chín thì vớt ra thau nước đã ngâm cho nguội rồi vớt ra để ráo. Ngâm rau củ với nước đá lạnh để rau củ giữ được màu sắc đẹp, chất dinh dưỡng và khi ăn được ngon hơn.

Cách dùng: Cho các loại rau củ ra dĩa, ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”.

Hương vị của Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” sẽ giúp món rau của bạn trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn. Để tạo ra sản phẩm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” chất lượng đến tay người tiêu dùng, Ajinomoto đã tuyển chọn kỹ lượng các nguyên liệu từ các nhà cung cấp uy tín và đảm bảo các sản phẩm đều trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất.

Hiện tại, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm ở các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra, sắp tới người tiêu dùng cũng có thể đặt hàng tại các gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam trên ShopeeLazada.

Sản phẩm hướng đến nhu cầu ăn uống lành mạnh vì sức khỏe của người Việt, qua đó đóng góp hiện thực hóa “Mục đích tồn tại” của Công ty Ajinomoto Việt Nam là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân & xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Thu Giang