SV Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giành Quán quân cuộc thi tiếng Anh liên trường ĐH

23/04/2024 11:07
Nhật Minh
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc đạt giải Quán quân phần thi cá nhân, đồng thời mang về thêm 1 giải Nhì phần thi đồng đội.

Vừa qua, Chung kết Cuộc thi Tiếng Anh liên trường đại học năm 2024 đã chính thức diễn ra với tranh tài của các đội thi đến từ 8 trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả chung cuộc, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc đạt giải Quán quân phần thi cá nhân, đồng thời mang về thêm 1 giải Nhì phần thi đồng đội.

Minh Trí tạo nên cú đúp giải thưởng khi liên tiếp 2 vòng Bán kết và Chung kết đều đạt Quán quân (1).jpg
Minh Trí, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành xuất sắc giành Quán quân.

Vòng chung kết có sự tham gia của 5 thí sinh cá nhân và 5 đội thi đồng đội đến từ các trường: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP.HCM), Trường ĐH Quản lý và Công nghệ (ĐHQG TP.HCM), Trường ĐH Thủy Lợi (Phân hiệu TP.HCM), Trường ĐH Mở TP.HCM, Trường ĐH Văn Hiến.

Tương tự như vòng thi trước, các thí sinh sẽ tranh tài tại 2 phần thi cá nhân và đồng đội với các phần thi như: sắp xếp các chữ cái thành từ đúng nghĩa, đánh vần và đọc từ, trò chơi giải mã ô chữ, tranh. Nội dung thi xoay quanh khả năng về từ vựng, phát âm, đánh vần tiếng Anh của sinh viên.

Phần thi cá nhân của sinh viên Nguyễn Minh Trí (1).jpg
Phần thi cá nhân của sinh viên Nguyễn Minh Trí.

Với vốn từ vựng phong phú cùng tinh thần thi đấu tập trung cao độ, lắng nghe, ghi nhớ và đặc biệt là “nhảy số” cực nhanh, sinh viên Nguyễn Minh Trí đã xuất sắc dành giải Nhất chung cuộc. Được biết, phần thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất phần thi cá nhân trị giá 25 triệu đồng gồm 5 triệu đồng tiền mặt, 01 khóa học TESOL (IWD) trị giá 12 triệu đồng, 01 tài khoản i-Test trị giá 8 triệu đồng.

Ngoài ra, ở phần thi đồng đội, nhóm sinh viên Nguyễn Trọng Tùng Anh, Phạm Nguyễn Duy Đan và Trương Ngọc Minh thuộc khoa Y, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp nhịp nhàng và ăn ý, xuất sắc mang về giải Nhì với phần thưởng là 35 triệu đồng gồm: 6 triệu đồng tiền mặt, khóa học TESOL (IWD) trị giá 18 triệu đồng, tài khoản i-Test trị giá 11 triệu đồng.

Phần thi đồng đội của nhóm sinh viên Nguyễn Trọng Tùng Anh, Phạm Nguyễn Duy Đan và Trương Ngọc Minh thuộc khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (1).jpg
Phần thi đồng đội của nhóm sinh viên Nguyễn Trọng Tùng Anh, Phạm Nguyễn Duy Đan và Trương Ngọc Minh thuộc khoa Y, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Chia sẻ ngay sau khi nhận được danh hiệu Quán quân của cuộc thi, sinh viên Nguyễn Minh Trí chia sẻ, niềm tự hào của gia đình chính là niềm vui lớn nhất mà bản thân đã nhận được khi đứng trên bục vinh quang và nhận danh hiệu quý giá này.

Trí gửi lời cảm ơn chân thành đến ThS. Hồ Văn Hận – Trưởng khoa Ngoại ngữ, ThS. Trần Huy Thạch – Phó giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ cùng các thầy cô trong khoa Ngoại ngữ đã hỗ trợ trong suốt quá trình tham gia. Đồng thời, không thể thiếu vắng gia đình, bạn bè luôn là hậu phương vững chắc để bản thân luôn nỗ lực và phấn đấu hết mình.

Minh Trí cho biết thêm, thông qua cuộc thi này, bài học lớn nhất mà bản thân nhận được chính là luôn tự tin vào năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đem đến cho Minh Trí nhiều sự chuyển biến tích cực trong việc học tập và công việc.

“Hãy tự tin vào chính bản thân mình, đừng ngần ngại khi đứng trước đối thủ mà hãy cố gắng hết sức mình, thể hiện những kiến thức, kinh nghiệm mà bạn đó được. Kết quả của những nỗ lực đó không chỉ là danh vọng mà còn mang đến những kinh nghiệm phong phú và cả cơ hội” – Minh Trí chia sẻ.

Với sự phối hợp nhịp nhàng và ăn ý, nhóm sinh viên khoa Y NTTU đã xuất sắc mang về giải Nhì với tổng giá trị phần thưởng là 35 triệu đồng (2).jpg
Với sự phối hợp nhịp nhàng và ăn ý, nhóm sinh viên khoa Y, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc mang về giải Nhì với tổng giá trị phần thưởng là 35 triệu đồng.

Trong những năm qua, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã liên tục mang về nhiều thành tích nổi bật tại các cuộc thi học thuật, nghệ thuật và nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp. Trong đó, nhiều giải thưởng đã làm nên tên tuổi của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành như: Giải Nhất - Giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka 2023, Quán quân, quý quân – Cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023; Quán quân – Cuộc thi “Viet Stock Arena 2023 – Đấu trường Chứng khoán Sinh viên toàn quốc”; Huy chương Vàng + Huy chương Đồng và 2 kỷ lục – Giải Taekwondo sinh viên TP.HCM Mở rộng lần 1 năm 2023; Giải Nhất + Giải Nhì – Cuộc thi Sinh viên Kinh doanh số (Digital Business Contest) ….

Nhật Minh