Bé bị bố đốt phải chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia

26/05/2011 02:56
Chiều 25/5, cháu Vũ Quốc Linh đã được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia ở Hà Nội để tiếp tục chữa trị.

Chiều 25/5, cháu Vũ Quốc Linh đã được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia ở Hà Nội để tiếp tục chữa trị. Hiện tại cháu vẫn phải thở máy nhưng sức khỏe đã có nhiều tiến triển tốt.

{iarelatednews articleid='2787,2012'}

Chị Lê Thị Hà - mẹ cháu Vũ Quốc Linh cho biết bé Linh đã được chuyển lên điều trị ở Viện Bỏng Quốc gia. Có mặt tại Viện Bỏng Quốc gia vào cuối chiều, chúng tôi thấy cậu ruột cháu Linh đang chăm sóc cháu trong phòng điều trị tích cực.

Chị Hà vì phải đi một quãng đường dài gần 200 cây số theo con ra Hà Nội nên hai đùi lại sưng lớn vì vết thương nơi cắt da vẫn chưa kín miệng. Gặp chúng tôi trong căn phòng trọ đối diện Viện Bỏng, chị Hà mệt mỏi: "Hai chân tôi vẫn đau nhức vì các bác sĩ bóc da sâu. Lúc nãy chỉ đi bộ một lúc mà đã sưng tấy, nhức buốt. Thế nhưng tôi thấy các bác sĩ bảo nhờ ghép da của tôi thành công mà khuôn mặt cháu đã khá hơn trước nhiều. Chỉ nghe thế thôi mà tôi đã thấy quên hết đau đớn rồi".

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã miễn phí hoàn toàn tiền viện cho cháu Linh, tiền cắt ghép da cũng như thuốc thang cho chị Hà. Bệnh viện cũng đã miễn phí một chuyến xe đưa cháu Linh chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia.

Về tình hình của cháu Linh trong những ngày qua, Chị Hà cho biết thêm: "Trước khi cắt ghép da, sức khỏe cháu Linh đã khá lên, không còn phải thở máy nữa. Cháu đã uống hết 8 hộp sữa bột qua đường ống xông dạ dày. Về sau do cháu bị xuất huyết dạ dày nên các bác sĩ mới không cho uống nữa. Mỗi khi mẹ và các bác, các cậu vào thăm, cháu đã gọi được một vài từ. Khi khát cháu cũng biết đòi nước uống. Thấy con bi bô một cách khó khăn, tôi chỉ biết rơi nước mắt vì thương cháu".

Theo chị Lê Thị Hạnh, bác ruột của cháu Linh, thì hiện nay cháu Linh vẫn đang phải thở máy. Thế nhưng chiều 25/5, các bác sĩ đã gọi gia đình mang sữa lên cho cháu uống và cho biết sức khỏe cháu đang tiến triển tốt.

Hiện tại, chị Hà đang phải thuê một phòng trong nhà nghỉ đối diện Viện Bỏng Quốc gia để chị và những người thân đi theo trông nom cháu Linh nghỉ ngơi. Số tiền thuê phòng nghỉ 100.000 đồng/ngày và 20.000 đồng/suất cơm dù không lớn nhưng thực sự là một gánh nặng lên đôi vai người mẹ bất hạnh này.

Chị Hà nhẩm tính: "Sơ sơ chi tiêu cho 4 người chúng tôi một ngày cũng mất 300.000 đồng. Chắc chắn cháu còn phải điều trị dài ngày mà mấy chị em tôi đều phải nghỉ việc ra đây trông cháu nên không hiểu có trụ được cho đến ngày cháu bình phục hay không. Tôi lo lắng lắm!"

Ngay sau khi bé Linh nhập viện, đã có một độc giả giấu tên vào nộp cho cháu 1,5 triệu tiền viện phí.

Ngày 24/5, bà nội cháu cũng vào thăm Linh lần đầu tiên tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nhưng chỉ ngồi một lúc rồi về chứ không hỗ trợ cháu phần kinh phí điều trị nào.

Theo Nguyễn Thắng/NTNN