Bị tố ăn cắp video, lãnh đạo trung tâm ngoại ngữ xin lỗi

12/05/2018 08:35
Linh Hương
(GDVN) - “Tôi chính thức gửi lời xin lỗi và cầu thị nhận lỗi...", một vị lãnh đạo trung tâm ngoại ngữ nhận trách nhiệm.

Trước đó, vào tối 9/5, trên mạng xã hội xuất hiện 2 video “tố” một trung tâm Ngoại ngữ copy một số nguồn nội dung khác nhau để sản xuất ra các video bài giảng miễn phí nhưng không ghi rõ nguồn.

Trong đoạn video xin lỗi kéo dài hơn 3 phút, vừa được đăng tải trên trên fanpage của trung tâm, người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ này nhiều lần nhắc đi nhắc lại từ “xin lỗi chân thành”.

Bị tố ăn cắp video, lãnh đạo trung tâm ngoại ngữ xin lỗi ảnh 1

Học ngoại ngữ đang trở thành nhu cầu của nhiều người. Ảnh minh họa: Báo Công an Nhân dân

Theo vị lãnh đạo trung tâm này, ngay sau khi nhận được thông tin này, trung tâm đã hạ toàn bộ video đã bị phản ánh, những video có liên quan, rà soát lại toàn bộ các video khác để đảm bảo không bị bỏ sót.

Vị này cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến các khách hàng, học viên của trung tâm, những người đã đồng hành với Trung tâm trong những năm qua.

Người đứng đầu trung tâm nói, đây là sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng đến niềm tin của tất cả mọi người.

Do đó, với cương vị là lãnh đạo, ông cúi đầu xin lỗi và nhận trách nhiệm về mình trong việc thiếu nhận thức, thiếu trách nhiệm khi lan tỏa tri thức tới cộng đồng, không ghi rõ nguồn, không tôn trọng các quy tắc về bản quyền nội dung.

Bị tố ăn cắp video, lãnh đạo trung tâm ngoại ngữ xin lỗi ảnh 2Trưởng khoa Luật chép luận văn của người khác vẫn lên lớp bình thường

Người đứng đầu trung tâm này cũng gửi lời cảm ơn đến chủ nhân 2 video đã chỉ ra sai sót về bản quyền trước đó.

“Trên tinh thần đó, chúng tôi rất mong muốn các anh chị khách hàng và cộng đồng cho chúng tôi một cơ hội để sửa sai, để chúng tôi có thể tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng”, vị này nói.

Vị này cũng khẳng định, trong thời gian vừa qua, đơn vị này đã cố gắng rất nhiều, với mong muốn cung cấp cho người học các video bài giảng chất lượng.

Tuy nhiên, sự việc này là bài học rất lớn, giúp đơn vị này rút ra bài học để trưởng thành hơn, có ý thức hơn trong việc sử dụng tri thức của nhân loại, cho dù là tốt nhưng phải tuân thủ các quy tắc và luật lệ về bản quyền, về nội dung.

Vì thế Trung tâm này cam kết sẽ không tái diễn việc này, và sẽ tuân thủ tuyệt đối các quy định về nội dung, về bản quyền.

Linh Hương