Trưởng khoa Luật chép luận văn của người khác vẫn lên lớp bình thường

08/05/2018 06:11
Phương Linh
(GDVN) -Cho tới chiều ngày 7/5, ông Đặng Công Tráng vẫn là Trưởng khoa Luật của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, và đến trường làm việc bình thường.

Cho tới nay, sự việc Tiến sĩ Đặng Công Tráng – Trưởng khoa Luật, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với một số cộng sự bị phát hiện là có sao chép luận văn của người khác đã kéo dài 2 tháng.

Chiều ngày 7/5, tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính cho biết, cho tới nay, Tiến sĩ Đặng Công Tráng vẫn là Trưởng khoa Luật của nhà trường.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà, sau một khoảng thời gian ngắn nằm ở bệnh viện 175 điều trị (khi sự việc sao chép luận văn bị phát hiện), ông Tráng đã hoàn toàn bình phục, trở lại trường làm việc bình thường.

Khoa Luật, Đại học Công nghiệp thành phố, nơi ông Tráng vẫn làm Trưởng khoa (ảnh: P.L) ảnh 1
Khoa Luật, Đại học Công nghiệp thành phố, nơi ông Tráng vẫn làm Trưởng khoa (ảnh: P.L)

Đại diện cho Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, cho tới nay, sự việc liên quan đến ông Đặng Công Tráng vẫn chưa có kết luận cuối cùng, nên vẫn chưa có được quyết định kỷ luật gì dành cho ông Tráng.

Qua quan sát của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, lúc 14h45 chiều cùng ngày, ông Đặng Công Tráng còn chủ trì một cuộc họp ở khoa Luật. 

Tiến sĩ đạo văn và từng ra tòa lĩnh án đang phải nằm bệnh viện

Nhiều sinh viên của khoa Luật còn nói với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, ông Đặng Công Tráng vẫn còn lên lớp giảng dạy cho sinh viên, và ông dạy Luật lao động.

Trước đó, trong đợt xét công nhận Phó Giáo sư, Giáo sư của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước hồi đầu tháng 3 vừa qua, Tiến sĩ Đặng Công Tráng và một số cộng sự đã thừa nhận có sao chép luận văn của người khác, mà không trích dẫn nguồn.

Đề tài do ông Tráng chủ trì có tên “Hoàn thiện quy định của pháp luật về bán hành đa cấp tại Việt Nam” bị nói là sao chép từ một đề tài Thạc sĩ của một người học tại Hà Nội.

Ngay sau khi sự việc bị phát hiện, Trường Đại học Công nghiệp thành phố đã làm việc với nhóm tác giả này.

Nhóm tác giả đã thừa nhận việc sao chép, xin trả lại kinh phí cho nhà trường, hủy kết quả công trình nghiên cứu, và xin rút khỏi danh sách Phó Giáo sư được công nhận của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước.

Song song đó, những thông tin mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được, ông Đặng Công Tráng cùng với 5 bị can khác còn đã từng bị đưa ra xét xử trong một vụ án làm rõ tội danh “Làm giả tài liệu của cơ quan Nhà nước”.

Tại phiên tòa này, ông Tráng bị tuyên phạt 1 năm tù treo.

Cách đây khoảng gần 10 năm, ông Đặng Công Tráng về công tác tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, và hiện giờ ông đã có bằng Tiến sĩ Luật, giữ chức vụ Trưởng khoa Luật tại trường này.

Phương Linh