Bộ GTVT lên tiếng về tai nạn ở Đắk Lắk

18/05/2012 17:43
“Xe bị tai nạn đã lắp thiết bị giám sát hành trình và cơ quan chức năng sẽ lấy thiết bị giám sát để xác định tốc độ và nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn”

“Xe bị tai nạn đã lắp thiết bị giám sát hành trình và cơ quan chức năng sẽ lấy thiết bị giám sát để xác định tốc độ và nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn”, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Đắk Lắk tối 17/5.

Bộ GTVT lên tiếng về tai nạn ở Đắk Lắk ảnh 1
Người dân tham gia cứu hộ nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng đêm 17/5

Trao đổi với PV, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Bộ GTVT đã có chỉ đạo cùng với các ban ngành địa phương tỉnh Đắc Lắk khẩn trương thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn từ tối 17/5.

Hiện ông Đông đã vào cùng với các ban ngành và địa phương để làm công tác cứu nạn và thăm hỏi những người bị nạn. Trước hết, đại diện Bộ GTVT sẽ hỗ trợ tạm thời mỗi nạn nhân bị nạn 1 triệu đồng.

Về công tác khắc phục, Thứ trưởng Đông nói, trước tiên cần phải khắc phục lan can cầu Sê Rê Pốc, điều tiết giao thông để đảm bảo giao thông thông suốt trên QL.14.

Ông Đông cũng nhận định, đây là vụ tai nạn cực kỳ nghiêm trọng, nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra. Tuy nhiên, theo xác định ban đầu điều kiện đi lại tại nơi xảy ra tai nạn không có gì bất thường, các hệ thống báo hiệu vẫn hoạt động bình thường.

“Xe bị tai nạn là xe của Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng đã lắp thiết bị giám sát hành trình và cơ quan chức năng sẽ lấy thiết bị giám sát để xác định tốc độ và nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn”, ông Đông nói.

Trưa ngày 18/5, trao đổi với PV, ông Thân Văn Thanh, Chánh văn phòng Uỷ ban ATGT quốc gia cũng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin ông đã báo cáo với Phó thủ tướng, kiêm Chủ tịch Uỷ ban ATGT quốc gia Nguyễn Xuân Phúc.

Ngay lập tức Phó Thủ tướng đã yêu cầu đoàn công tác của UBATGT Quốc gia vào tận nơi xảy ra vụ tai nạn phối hợp cùng với địa phương thực hiện công tác cứu nạn. Ông Thanh cho biết, ông đang trên đường vào nơi xảy ra vụ tai nạn.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng tại Đắc Lắk, tính đến 13h40 ngày 18/5 đã có 36 người thiệt mạng  và hơn 20 người bị thương đang được cấp cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đắc Lắk.

Theo Vũ Điệp (Vietnamnet)

Điểm nóng

Xôn xao clip sex bị phát tán của học sinh lớp 11

Giải mã biệt danh của những trùm giang hồ khét tiếng (P2)

Bố 'bé gái gây cháy' không dám mặc đẹp vì sợ...cháy

GS Hùng Võ: "Nếu có tiền, tôi sẽ mua trụ sở Bộ GTVT để làm biệt thự"

"Nhà ngoại cảm cũng 'bó tay" với cô bé 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy"

Cụ 80 lết đi xin nước nấu cơm cho chồng

Cận cảnh hiện trường vụ bé gái 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy