Bộ trưởng mang quà trung thu tới từng giường bệnh

19/09/2018 06:09
Trúc Diệp
(GDVN) - Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến tận giường bệnh ân cần thăm hỏi, động viên, trao những phần quà Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K.
Các em nhỏ rất bất ngờ khi Bộ trưởng xuất hiện ở từng giường bệnh. ảnh: moh.gov.vn ảnh 1
Các em nhỏ rất bất ngờ khi Bộ trưởng xuất hiện ở từng giường bệnh. ảnh: moh.gov.vn

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các em bé một mùa Trung thu hạnh phúc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã trao 90 suất quà (mỗi suất quà gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt) cho tất cả 90 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Khoa Nhi.

Bộ trưởng ân cần hỏi thăm, động viên các bé và gia đình, chúc các cháu sớm ổn định, ngoan ngoãn,  phấn đấu vượt qua những nỗi đau bệnh tật để nhanh chóng khỏe mạnh về bên gia đình.

Bộ trưởng động viên các gia đình cùng các em nhỏ vượt qua khó khăn. ảnh 2
Bộ trưởng động viên các gia đình cùng các em nhỏ vượt qua khó khăn.

Tại buổi trao quà, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá cao hoạt động của Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ cho hơn 21.000 bệnh nhân, bệnh nhi bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư trong những năm qua trị giá hàng trăm tỷ đồng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ Ngành Y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo.

Quỹ đã trở thành địa chỉ tin cậy, là nguồn động lực lớn lao giúp những người bệnh kém may mắn có thể tiếp tục sống và thậm chí sống khỏe mạnh.

Bệnh nhi điều trị tại Khoa Nhi Bệnh viện K. ảnh 3
Bệnh nhi điều trị tại Khoa Nhi Bệnh viện K.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế được thành lập năm 2011. Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng ra đời từ tình cảm của cán bộ Ngành Y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo và vì người bệnh ung thư nghèo.

Hơn 7 năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 21.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 18 tỷ đồng; Quỹ đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng.

Quỹ cũng đã tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng; thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên 5 câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú tại 5 thành phố lớn; các Ngày hội Vì phụ nữ, vì Ngày mai, các Diễn đàn phòng chống ung thư...

Các hoạt động vì cộng đồng này đã đưa Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với Thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo và nhân dân, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trúc Diệp