Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm Dạ Dầy Mộc Hoa

05/10/2018 11:27
Lại Cường
(GDVN) - Sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ Dầy Mộc Hoa tiềm ẩn nhiều nguy cơ và không có cá nhân hay tổ chức nào chịu trách nhiệm

Theo tin từ Bộ Y tế, ngày 3/10/2018 đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mộc Hoa Đường, địa chỉ: Số nhà 07, Lô L2, dự án khu nhà thấp tầng Hải Ngân, thôn Thượng, xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội.

Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm Dạ Dầy Mộc Hoa ảnh 1
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không mua và sử dụng sản phẩm Dạ Dày Mộc Hoa. ảnh: LC.

Tại thời điểm kiểm tra bà Vũ Thị Khuyên, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mộc Hoa Đường khẳng định: sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ Dầy Mộc Hoa được Cục An toàn thực phẩm xác nhận nội dung quảng cáo số 006000/2018/ATTP- XNQC ngày 11/6/2018, website http://chuyengiadaday.com không phải là website của Công ty, Công ty không thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ Dầy Mộc Hoa trên website http://chuyengiadaday.com và không chịu trách nhiệm về tính pháp lý đối với website này.

Trước đó bạn đọc phản ánh, trên các website có tên http://dactridaday.com/, http://ddmochoa.tapchiyhoc.org/, http://www.thaoduocdaday.com, https://thaoduoctridaday.com/, http://www.thaythuocdaday.com/, sản phẩm Dạ Dày Mộc Hoa được ngang nhiên quảng cáo, tung hô như thuốc có khả năng chữa bệnh.

Để quảng cáo cho Thực phẩm chức năng Dạ dày Mộc Hoa, phía doanh nghiệp đã sử dụng nhiều dạng mô típ chung về bài chia sẻ, tin nhắn cảm ơn của khách hàng.

Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm Dạ Dầy Mộc Hoa ảnh 2Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong: Xử lý quyết liệt vi phạm an toàn thực phẩm

Cụ thể, trong bài viết “Sau 8 năm sống chung với dạ dày, giờ đây tôi đã điều trị dạ dày thành công chỉ sau 4 tuần”, dẫn ý kiến của bệnh nhân: “Cái sau bà thím mới chỉ mình uống thuốc nam, thím mình nói chồng thím trước cũng bị đau dạ dày mãn tính, đau tới gần chục năm, mà uống cái thuốc này có 1 tháng là hết luôn...."

Hay như bài quảng cáo “1 năm đau khổ mệt mỏi vì đau dạ dày khiến cô ấy không bao giờ tự tin” với nội dung: “Đây là Liên, 30 tuổi sống tại Thành phố Hòa Bình. Cô ấy đã từng có một câu chuyện rất buồn!..... Trong 1 năm qua cô đã tìm đến khắp nơi chữa, cứ ai bảo khám ở đâu uống gì tốt là cô đều thử . và không ăn thua!...

Khi gặp người quen uống nước thảo dược Dạ Dày Mộc Hoa và hiệu quả rất tốt, cô đã tìm hiểu về sản phẩm Dạ Dày Mộc Hoa. Liên đã uống dạ dày Mộc Hoa 1 tháng nay và giờ cô cảm thấy khỏe mạnh không còn tiều tụy như trước mọi người thấy cô trẻ hơn tự tin hơn.”

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ Dầy Mộc Hoa quảng cáo trên website http://chuyengiadaday.com.

Lại Cường