Arsenal 0-1 Blackburn: Ép sân dữ dội, Pháo thủ vẫn bị loại khỏi FA Cup

H.Q
p(GDVN) - Chỉ bàn thắng của Kazim-Richards 1 phút sau khi Arsenal tung liền 3 cầu thủ đá chính vào sân là đủ để Blackburn đi tiếp và loại Arsenal khỏi FA Cup

 Timeline
 Arsenal  Phút  Blackburn
   10  
Thẻ vàng - Bradley Orr
   64  
Thay người - Marcus Olsson -> David Bentley
 
Thay người - Gervinho -> Theo Walcott

Thay người - Tomas Rosicky -> Jack Wilshere

Thay người - Alex Oxlade-Chamberlain -> Santi Cazorla
 71  
   72  
Bàn thắng - Kazim-Richards
   82  
Thay người - Jordan Rhodes -> David Goodwillie
   89  
Thẻ vàng - David Goodwillie


HẾT HIỆP 2: ARSENAL 0-1 BLACKBURN

Ngạc nhiên? Chẳng có gì ngạc nhiên! Đội hình Blackburn có tới 4 người từng đá ở Premier League và 1 người trong số đó đã mang tới tình huống ghi bàn của Kazim-Richards. Arsenal ép sân và kiếm được cả tá quả phạt góc, nhưng họ không biết cách chọc thủng hàng thủ đội khách. Sự xuất hiện của Walcott, Cazorla và Wilshere là không kịp, và Arsenal đã bị loại một cách xứng đáng chỉ sau một tình huống.

Đội hình xuất phát:

Arsenal: 
Szczesny
Coquelin, Vermaelen, Koscielny, Monreal
Diaby, Rosicky, Arteta
Gervinho, Oxlade-Chamberlain, Giroud

Dự bị: Mannone, Sagna, Ramsey, Wilshere, Cazorla, Walcott, Podolski.

Blackburn:
Kean
Orr, Dann, Hanley, Martin Olsson
Pedersen, Williamson, Lowe, Markus Olsson
Kazim-Richards, Rhodes

Dự bị: Usai, Givet, Fabio Nunes, Rekik, Nuno Gomes, Goodwillie, Bentley.


 90'+4 Và trận đấu kết thúc! Tiếng còi mãn cuộc khiến các khán giả chủ nhà la ó dữ dội. Arsenal đã bị loại khỏi FA Cup.
 
90'+3  KHÔNG VÀO!!!!! Wilshere từ cánh trái đánh vào trong trước khi chuyền cắt ra giữa cho Giroud, người có cú sút bị cản phá ngay trên vạch vôi! Bóng bật ra cho Arteta nhưng anh lại sút trúng vào cạnh lưới!
 
90' Arteta có một đường chuyền rất đơn giản cho Monreal ở phía sau lưng và đường chuyền đó đi ra biên. Khán giả chủ nhà đáp lại bằng tiếng la ó.
 
89'  THẺ VÀNG (Blackburn): David Goodwillie

89' Monreal bật tường với Wilshere trước khi có quả tạt vào trong đi hết đường biên ngang. Các CĐV đang tỏ ra rất sốt ruột. 4 phút bù giờ.
 
88'  CƠ HỘI: Wilshere bứt từ cánh trái vào vòng cấm và tạt bóng. Walcott đánh đầu trúng vào vị trí của Kean!

87' Sức ép của Arsenal là rất lớn nhưng họ không tạo ra được cơ hội dứt điểm. Cazorla có cú xoay người trong vòng cấm để loại một hậu vệ Blackburn nhưng cú sút của anh bị Dann chắn.
 
85' Koscielny lên tham gia tấn công và có một quả tạt rất tốt. Giroud nhảy lên đánh đầu nhưng bóng đi nhẹ và Kean bắt được.
 
84' Walcott đột phá cánh phải và tạt vào nhưng Hanley phá ra biên. Walcott tiếp tục có bóng và tạt ra tuyến 2 để Monreal có cú sút xa đi chệch cột dọc góc xa.
 
82'  THAY NGƯỜI (Blackburn): Jordan Rhodes -> David Goodwillie

81' Ngoài chân sút Rhodes, Blackburn dồn toàn bộ lực lượng về sân nhà và rất quyết tâm bảo vệ tỷ số.
 
80' Trọng tài khiến các khán đài Emirates nổi lên những tiếng boo như sấm khi Coquelin bị thổi phạt vì một pha xoạc với Pedersen. Thời gian sắp hết với các Pháo thủ.
 
78' Còn hơn 10 phút nữa trận đấu sẽ kết thúc, và Arsenal vẫn chưa thực sự có cơ hội ghi bàn nào sau khi bị dẫn trước.
 
75' Arsenal giờ mới nhập trận. Walcott bị Pederson phạm lỗi, nhưng ở quả đá phạt của Wilshere bóng lại chạm tay Giroud. Arsenal nhanh chóng đoạt lại bóng và tiếp tục tấn công.
 
72'  VÀO!!!!!! ARSENAL 0-1 BLACKBURN!!! Martin Olsson băng xuống bên cánh trái và tung cú sút. Szczesny cản phá được, nhưng bóng rơi tới Kazim-Richards. Cú sút của Kazim đập đất và bay qua Vermaelen trước khi đi vào lưới!

71'  THAY NGƯỜI (Arsenal): Alex Oxlade-Chamberlain -> Santi Cazorla
 
71'  THAY NGƯỜI (Arsenal): Gervinho -> Theo Walcott

71'  THAY NGƯỜI (Arsenal): Tomas Rosicky -> Jack Wilshere

 69' Từ quả phạt góc, Diaby tung cú dứt điểm trúng đích. Kean không bắt dính nhưng kịp ôm gọn bóng khi bật ra. Các cầu thủ dự bị của Arsenal vẫn đang chờ ra sân.

68' Gervinho có bóng ở giữa vòng cấm Blackburn và Hanley đã nỗ lực truy cản để chịu quả phạt góc.
 
67'  KHÔNG VÀO!!!! Rosicky có bóng ở trung lộ và thực hiện một cú sút xa đưa bóng đập xà ngang!
 
67' Đã đến lúc Walcott và Cazorla ra sân.

66' Arsenal triển khai bên cánh trái và Rosicky thực hiện một quả tạt vào bằng má ngoài chân phải, nhưng bóng đi quá sâu và Olsson phá ra.
 
64'  THAY NGƯỜI (Blackburn): Marcus Olsson -> David Bentley
 
60' Giroud có pha đánh đầu đưa bóng đập đất khá mạnh và Oxlade-Chamberlain tận dụng cơ hội này để thực hiện một cú ngả bàn đèn, tuy nhiên bóng đi vọt lên khán đài.

59' Thêm một pha bỏ lỡ nữa của Arsenal từ một quả phạt góc, lần này DIaby đánh đầu quá cao.
 
57' Một tiếng "Ồ" đầy thất vọng của một bên khán đài Emirates khi Rosicky chuyền bóng hỏng ngay giữa sân. Không biết còn bao lâu nữa Walcott và Wilshere mới vào sân?
 
55' Diaby, có vẻ như đã chán với việc phải triển khai này nọ, quyết định sút xa từ 25m. Cách đá thì tốt, nhưng bóng đi sai mục tiêu.
 
52' Arsenal đang tiến rất, rất gần tới cầu môn Blackburn. Rosicky chuyền cho Chamberlain, người bị bao vây và bí thế sút bừa trúng chân Dann.
 
51' Oxlade-Chamberlain đánh bại Olsson bên cánh phải, nhưng quả tạt vào của anh đi hết đường biên ngang. Trình độ tạt bóng của Ox trong trận này là không đạt yêu cầu.
 
49' Olsson đánh bại Coquelin ở cánh trái và buộc Arsenal chịu một quả phạt góc mà sau đó Vermaelen phá ra.

48' Giroud đón quả phạt góc của Rosicky và đưa bóng về phía cầu môn. Gervinho nhảy lên đánh đầu nối nhưng hụt và Kean bắt được bóng.

47' Blackburn lần thứ 2 trong trận này gây khó khăn cho Arsenal. Vermaelen phá bóng ra chịu phạt góc, và tình huống phạt góc sau đó gây ra hỗn loạn ở khu 5m50 của Arsenal trước khi bóng bị phá ra.
 
46' Hiệp 2 bắt đầu, và Arsenal lập tức tấn công ngay. Oxlade-Chamberlain đánh bại Marcus Olsson trước khi có một quả tạt đi thẳng vào tay của Kean.


HẾT HIỆP 1: ARSENAL 0-0 BLACKBURN


Một hiệp đấu có phần nhạt. Blackburn tấn công không ra hồn và khi phòng ngự chỉ biết phá ra chịu phạt góc. Trong khi đó, Arsenal ép sân rất nhiều nhưng bao nhiêu cơ hội có được đều phung phí. Cá nhân Gervinho có cơ hội ghi bàn rõ ràng nhưng tận dụng không thành công.

Đội hình xuất phát:

Arsenal: 
Szczesny
Coquelin, Vermaelen, Koscielny, Monreal
Diaby, Rosicky, Arteta
Gervinho, Oxlade-Chamberlain, Giroud

Dự bị: Mannone, Sagna, Ramsey, Wilshere, Cazorla, Walcott, Podolski.

Blackburn:
Kean
Orr, Dann, Hanley, Martin Olsson
Pedersen, Williamson, Lowe, Markus Olsson
Kazim-Richards, Rhodes

Dự bị: Usai, Givet, Fabio Nunes, Rekik, Nuno Gomes, Goodwillie, Bentley.


45' Giroud bị Lowe phạm lỗi cách cầu môn Blackburn 25m. Arteta thực hiện cú sút thẳng nhưng đi trúng Kean.

44' Giroud, hoàn toàn mất tăm trong hiệp 1, vừa có quả tạt vào khu 5m50 từ cánh trái nhưng Kean bắt dễ dàng.

42'  CƠ HỘI!!! Rosicky có quả chọc khe tuyệt vời để Gervinho từ cánh trái băng vào trong thế 1-chọi-1 với Kean, nhưng anh sút bóng chệch cột dọc góc xa!
 
39'  Coquelin bứt vào vòng cấm Blackburn và có một pha xoay người thông mình trước khi ngã xuống vì một pha cản phá của Olsson. Coquelin đòi penalty, nhưng không có gì cả.
 
37' Kazim-Richards chuyền bóng thẳng ra biên và Arsenal lại có bóng. Đội khách không có bất cứ ý tưởng gì khi tấn công, và xem ra họ muốn hòa hơn ai hết.
 
36' Monreal có vẻ hơi cáu khi đội nhà không tạo ra được điều gì, và anh quyết định tung cú sút xa 30m. Bóng chạm hậu vệ Blackburn đổi hướng, và lại phạt góc.
 
34' Một quả tạt của Coquelin bị Orr phá và Kazim-Richards có cơ hội hiếm hoi để đánh vào hàng thủ Arsenal, tuy nhiên Monreal dễ dàng cướp bóng.
 
32' Arsenal đang chật vật trong việc chọc thủng 2 lớp phòng ngự của Blackburn. Gervinho đòi đá phạt ở khu chữ D, nhưng trọng tài không cho.
 
29' Arsenal đổi chiến thuật. Ở quả phạt góc này, bóng được đánh đầu ngược trở ra để Rosicky tạt vào trở lại, và tuy Vermaelen đã chạy chỗ đúng như ý đồ nhưng anh lại phạm lỗi với Orr.

28'  Một quả tạt của Gervinho bị phá ra và Arsenal có quả phạt góc nữa. Vermaelen nhảy lên đánh đầu trúng đích nhưng Kean cản phá bằng một tay và lại phạt góc nữa. Tôi mệt mỏi khi phải đánh từ phạt góc.

27' Blackburn hưởng quả đá phạt. Pedersen tạt bóng vào cho Dann đánh đầu nhưng bóng đi quá cao.
 
24'  NGUY HIỂM!!! Rosicky đá phạt góc, và Abou Diaby suýt mở tỷ số khi cú đánh đầu của anh bị Kean đẩy vọt xà ngang. Lại phạt góc.

23' Bắt đầu có dấu hiệu nguy hiểm từ các quả phạt góc. Kean đấm một quả phạt góc nhưng bóng rơi về phía Arteta, người chuyền về phía góc xa cầu môn nhưng Giroud đón hụt và Orr lại phá ra. Tiếp tục phạt góc.

22' Arsenal tiếp tục tấn công. Gervinho đột phá vào được vòng cấm Blackburn từ cánh trái nhưng quả tạt quá dễ đoán và bị Dann phá ra.
 
20' Anh em sinh đôi nhà Olsson để mất bóng rất phí phạm, và Arsenal phản công. Rosicky và Diaby có pha phối hợp để Rosicky băng xuống khu cấm địa, nhưng hàng thủ Blackburn lại phá ra chịu phạt góc.
 
17' Blackburn lại phá ra dễ dàng quả phạt góc. Arsenal đang ép sân nhưng họ chưa hề có bất cứ pha tấn công nguy hiểm nào.

16' Sau một pha đá phạt góc khá tệ, Oxlade-Chamberlain chữa lỗi 30 giây sau bằng một quả treo bóng vào rơi thẳng tới khu 5m50 của Blackburn, nhưng Orr phá ra chịu phạt góc.
 
15' Monreal bật tường với Gervinho ở cánh trái trước khi băng xuống và tạt bóng, nhưng bị phá hết đường biên ngang. Thêm quả phạt góc cho Arsenal.
 
13' Arsenal đang kiểm soát thế trận, nhưng họ chưa thử thách thủ môn Kean. 2 quả phạt góc trôi qua không mấy nguy hiểm cho Blackburn.
 
12' Bóng tới chân Gervinho ở cách cầu môn Blackburn 35m. Anh dốc bóng đánh thẳng vào giữa trước khi nhả sang trái để Tomas Rosicky tạt vào nhưng Dann dùng chân chắn bóng. Phạt góc.
 
10'  THẺ VÀNG (Blackburn): Bradley Orr, người vừa để bóng chạm tay, có một pha bay người xoạc bóng, nhưng anh xoạc phải Gervinho.
 
9' Orr để bóng chạm tay ở ngay ngoài khu cấm địa và Arsenal hưởng quả đá phạt. Mikel Arteta treo bóng vào nhưng Diaby đánh đầu đưa bóng đi vọt xà.
 
6' Oxlade-Chamberlain đang khiến hàng thủ Blackburn khổ sở ngay từ đầu, anh vượt qua 2 pha cản phá của đối phương để từ cánh trái đột phá vào khu cấm địa, nhưng quả căng ngang bị phá ra khá dễ.
 
4' Oxlade-Chamberlain suýt đưa Giroud thoát xuống với một quả chọc khe, tuy nhiên thủ môn Kean đã lao ra và bắt được bóng.
 
2'  Coquelin, đang đá hậu vệ phải hôm nay, phạm lỗi ở khu vực nguy hiểm. Pedersen biết quá rõ Arsenal nên treo bóng thẳng vào khu 5m50 và Olsson vô-lê chệch cột ở phía góc xa. Đúng như Wenger nói, Blackburn có thừa kinh nghiệm để hạ Arsenal.
 
1' Trận đấu bắt đầu, và Blackburn là đội có bóng.

HIỆP 1 BẮT ĐẦU!

- Đây sẽ là một trận đấu thú vị. Arsenal dù muốn giành mọi danh hiệu nhưng đã tung ra một số cầu thủ dự bị cho trận này, dưỡng sức các trụ cột cho Bayern Munich vào thứ Ba. Trong khi đó, Blackburn đang muốn làm một vụ nổ lớn trong một mùa giải khốn khổ - Michael Appleton đã là HLV thứ 3 của họ trong mùa này.


Không có Santiago Cazorla và Theo Walcott, nhưng Arsene Wenger vẫn tung ra đội hình khá mạnh với Giroud xuất phát, và Gervinho đá chính lần đầu tiên sau CAN 2013.

Bên phía Blackburn, các cựu binh Premier League như Olsson và Pedersen đều góp mặt.

Đội hình xuất phát:

Arsenal: 
Szczesny
Coquelin, Vermaelen, Koscielny, Monreal
Diaby, Rosicky, Arteta
Gervinho, Oxlade-Chamberlain, Giroud

Dự bị: Mannone, Sagna, Ramsey, Wilshere, Cazorla, Walcott, Podolski.

Blackburn:
Kean
Orr, Dann, Hanley, Martin Olsson
Pedersen, Williamson, Lowe, Markus Olsson
Kazim-Richards, Rhodes

Dự bị: Usai, Givet, Fabio Nunes, Rekik, Nuno Gomes, Goodwillie, Bentley.Tin tức trước giờ

Với Bayern Munich đang chờ đợi, Arsenal sẽ phải vừa đá một cách cẩn thận trước Blackburn để tránh thiệt hại lực lượng, nhưng vẫn phải đạt được mục tiêu vào tứ kết. Một vài trụ cột sẽ được cho nghỉ, nhưng sức mạnh chung của đội hình vẫn sẽ cao.

Tuy nhiên có một vấn đề sẽ làm đau đầu Arsene Wenger, đó là tình trạng chấn thương ở hàng phòng ngự. Hai vị trí trung vệ đang là dấu hỏi, với Vermaelen và Koscielny không thể ra sân.

Khi còn ở Premier League, Blackburn luôn là đội bóng khó chịu nhất với Arsenal


Blackburn đang có phong độ tương đối tốt khi không thua trong 5 trận gần nhất ở mọi mặt trận, dù ở Championship họ vẫn còn cách nhóm dự loạt play-off 6 điểm. Thành phần của Blackburn vẫn có một số cầu thủ từng đá ở Premier League, do vậy đây sẽ không đơn giản chỉ là một chuyến dạo bộ công viên cho Arsenal.

Tình hình lực lượng

Arsenal

• Ignasi Miquel đã ra sân từ ghế dự bị ở trận gặp Sunderland, và với việc cả Vermaelen và Koscielny đều bị chấn thương, Miquel có thể được cho xuất phát.

• Carl Jenkinson cũng sẽ không được thi đấu cho thẻ đỏ ở trận Sunderland, trong khi Jack Wilshere cũng bị thương trong trận đó.

• Bộ 3 Walcott, Giroud và Cazorla rất có thể sẽ được cho nghỉ, tạo điều kiện cho các cầu thủ dự bị vào sân.

Blackburn

• Blackburn sẽ tung toàn bộ lực lượng cho trận này, đặc biệt là tinh thần họ đang lên cao sau trận hòa 1-1 trước Brighton.

• Sự thay đổi duy nhất sẽ nằm ở vị trí bên cánh phải, nơi DJ Campbell đã sa sút. Cựu binh Morten Gamst Pedersen có thể sẽ được tung vào cho trận này.

• Jake Kean sẽ tiếp tục bắt chính, sau khi cựu tuyển thủ quốc gia Paul Robinson có hục hặc với HLV Michael Appleton.

Đội hình dự kiến:

Arsenal (4-1-4-1):
Szczesny
Sagna, Mertesacker, Miquel, Monreal
Arteta, Diaby
Gervinho, Rosicky, Oxlade-Chamberlain
Podolski

Blackburn (4-4-2):
Kean
Orr, Dann, Hanley, Olsson
Pedersen, Murphy, Lowe, Olsson
Kazim-Richards, Rhodes


Phong độ

10 trận gần nhất của Arsenal

LDW

10 trận gần nhất của Blackburn

LDW 09.02.2013 - Championship:Blackburn Rovers - Ipswich Town 1:0


H.Q
Đang tải tin...