"Trùng tu nhan sắc", thần chết kề bên

09/01/2013 13:00 Theo NLĐ
Phẫu thuật thẩm mỹ nếu không cẩn thận thì có ngày chị em mất mạng như chơi, bằng chứng thì cứ gọi là nhan nhản trong thời gian qua.

Nhiều nạn nhân suýt chết khi không chỉ bơm mỡ ngực mà còn bơm cả vào chỗ kín

Mới sinh đứa con thứ hai được đầy năm, chị Tuyết (ngụ quận 7 - TPHCM) cảm thấy da thịt mình bắt đầu nhão. Nghe lời rủ rê của chủ tiệm uốn tóc gần nhà, chị quyết định đi nâng cấp cặp ngực cho săn lại, cao lên.

20 triệu đồng cho 20 phút làm đẹp

Để có cặp ngực săn chắc phải mất tới 60 triệu đồng và bị cấm “sử dụng” 1 tháng! Đây là cái giá mà các thẩm mỹ viện  niêm yết bằng phương pháp đặt túi gel, còn bơm mỡ nhân tạo bằng phương pháp mới chỉ mất có 20 triệu đồng và có thể “xài” liền.

Tôi và chị Tuyết được người thợ uốn tóc dắt đi vòng vèo vào trong một con hẻm nhỏ nằm trên đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp - TPHCM rồi dừng lại trước cửa một ngôi nhà. Do đã được báo trước nên bà Hương (chủ nhà) mở cửa đon đả chào mời. Bên trong căn nhà là một chiếc giường trải tấm drap trắng đặt ngay gần cửa nhà bếp, bà Hương bảo chị Tuyết nằm lên đó chờ. Thấy chị Tuyết còn lưỡng lự, bà ta trấn an: “Đơn giản lắm em à, chị làm cho nhiều người rồi. Các thẩm mỹ viện lấy mắc là vì phải trả tiền thuê nhà, quảng cáo chứ đặt túi gel làm sao bằng bơm mỡ nhân tạo”.

Silicon đóng cục lấy ra từ ngực một bệnh nhân.

Bà Hương lôi ra 1 túi gel có hình dạng giống nhũ hoa rồi vừa xoa vừa nói: “Thấy không, túi gel nhão lắm. Đã thế lại dễ vỡ, còn mỡ nhân tạo này nhập về từ Mỹ, công nghệ mới hoàn toàn, giá rẻ và điều quan trọng là như ngực con gái…”.

Cứ thế, bà Hương không ngớt huyên thuyên, còn tay lấy ra chiếc kim chích rồi chọc vào một túi nhựa dẻo hút ra 200 ml mỡ nhân tạo. Hút xong, bà Hương dùng bông gòn thấm cồn, nâng một bên ngực chị Tuyết lên, nhẹ nhàng ấn mũi kim vào rồi bắt đầu bơm. Chỉ trong vòng 10 phút, một bên nhũ hoa đã căng mọng. Sau khoảng 20 phút, chị Tuyết đã có một cặp ngực tròn đầy. Chừng như thấy đã ổn, bà Hương yêu cầu chị Tuyết ngồi dậy rồi đưa chiếc gương lớn để ngắm nghía thành quả. Chị Tuyết hăm hở móc tiền ra trả và không quên tặng 500.000 đồng cho người dẫn mối.

Sống trong sợ hãi

Không lâu sau, chị Tuyết gọi điện cho biết cả tuần nay luôn sống trong sợ hãi vì cảm giác như có hàng tấn đá đè lên ngực rất khó thở. Cặp ngực cương cứng, cả vùng da xung quanh bắt đầu đổi màu xám, sưng. “Tôi đã đến nhà bà Hương 3 lần nhưng đều được trấn an là không sao và dặn về nhà dùng tay bóp cho cục mỡ tan ra nhưng càng làm thì càng đau đớn. Tôi đến nhà bà Hương lần nữa thì được biết bà ta đã trả căn nhà đang thuê 2 ngày rồi” - chị Tuyết lo lắng. Biết bị lừa, chị Tuyết quyết định đến bệnh viện nạo hết chất mỡ.

Trong những ngày “săn” bà Hương ở quận Gò Vấp, tôi còn chứng kiến nhiều nạn nhân suýt chết khi không chỉ bơm mỡ ngực mà còn bơm cả vào chỗ kín. Chỉ trong thời gian ngắn, những chất lỏng này vón cục lại, gây đau đớn tột cùng, chỉ còn cách vào bệnh viện để hút ra.

Mỡ nhân tạo là silicon

Theo thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Bệnh viện Nhân Dân 115 - TPHCM, trên thị trường không hề có mỡ nhân tạo mà đó là silicon dạng lỏng đang được chuyển lậu về từ Trung Quốc. Đây là chất đã bị ngành y tế cấm dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ từ năm 1992 do thường xảy ra nhiều biến chứng. Tuy nhiên, một số thẩm mỹ viện không phép vẫn lén lút sử dụng vì giá rẻ. “Chị em muốn cải tạo bộ ngực  nên đến những thẩm mỹ viện có giấy phép hoạt động hoặc bệnh viện vì những nơi này có thiết bị y tế hiện đại và đặc biệt là dùng những phương pháp mà y học thế giới đã công nhận an toàn”  - bà Dung khuyên.

Thạc sĩ - bác sĩ Lê Thiện Hiếu, Trung tâm Phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc JW (quận 1 - TPHCM), cho biết trong vòng 6 tháng cuối năm 2012, trung tâm đã tiếp nhận 10 ca nâng ngực bị biến chứng do các chị em làm đẹp ở những cơ sở không phép. 

Theo NLĐ