"Kẻ thù" của chị em phụ nữ trong mùa nóng

25/04/2013 13:00
Theo Vnmedia
Mùa nóng, những thói quen như trang điểm, sức nước hoa, sử dụng mỹ phẩm không đúng, đeo trang sức bằng kim loại, vệ sinh vùng kín … đó là những "kẻ thủ", gây hại cho sức khỏe của chị em phụ nữ.
Dưới đây là một số thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ trong mùa nóng:

Trang điểm

Đầu tiên đó là thói quen trang điểm của chị em phụ nữ. Trong thực tế rất nhiều phụ nữ bôi son môi trên miệng, khá độc hại. Dầu trong son môi sẽ thâm nhập vào da của con người. Ngoài ra, dầu có thể hấp thụ bụi trong không khí, các hạt kim loại và vi sinh vật gây bệnh. Trong quá trình phân hủy nước bọt, vi khuẩn có hại khác nhau có thể nhập vào miệng và gây ra "dị ứng môi". Nếu không cần thiết, phụ nữ không nên sử dụng mỹ phẩm, hạn chế càng nhiều càng tốt.

Sức nước hoa

Không ít người, đặc biệt là phụ nữ coi việc sử dụng nước hoa như một phần không thể thiếu để tạo dựng nên sự tự tin và khẳng định đẳng cấp của mình. Do vậy, vào mùa hè, nhiều phụ nữ vẫn sức nước hoa trên cơ thể. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ không biết rằng các bộ phận của cơ thể tiếp xúc với nước hoa sẽ gây ra phản ứng hóa học để gây viêm và gây hại da khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nếu là người có làn da nhạy cảm, bệnh nhân bị hen, hoặc mắc các chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp khác thì việc tiếp xúc với nước hoa sẽ càng gây ra những tác động nguy hại hơn nhiều so với người bình thường. Hóa chất độc hại có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua việc hít thở hoặc qua tiếp xúc với da. Ban đầu là tấn công vào các tế bào da, dần dần, những thành phần này sẽ ảnh hưởng đến cả các cơ quan bên trong cơ thể.
Nếu bạn là người hay bị dị ứng, hãy kiểm tra nước hoa trước khi mua. Một vài giọt lên phần hõm của khuỷu tay có thể giúp bạn biết là da mình có hợp với loại nước hoa đó không.
Hiểu rõ về cơ thể và loại nước hoa yêu thích giúp tránh những tác hại của nước hoa gây nên.
Sử dụng mỹ phẩm trang điểm ban ngày cho cả đêm
Thói quen thứ ba xấu là sử dụng mỹ phẩm như nhau cả vào ban ngày và vào buổi đêm. Khi phụ nữ đang ngủ, lỗ chân lông sẽ mở ra một cách tự nhiên để hấp thụ các chất dinh dưỡng của mỹ phẩm. Tuy nhiên, phụ nữ không nên sử dụng mỹ phẩm dùng cho cho ban ngày. Mỹ phẩm thích hợp cho ban ngày là sản phẩm gần như chắc chắn có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông vào ban đêm. Vì vậy, phụ nữ nên sử dụng mỹ phẩm riêng cho ban đêm, để da có thể hấp thụ được và sẽ không bao giờ làm tắc nghẽn các lỗ chân lông, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của tuyến mồ hôi và hơi thở của da.

Đồ trang sức bằng kim loại

Thói quen xấu nhất của phụ nữ trong mùa hè làđeo đồ trang sức kim loại. Đồ trang sức kim loại như như dây chuyền và vòng đeo tay có chứa hàm lượng Niken và crom phong phú. Mùa nóng, phụ nữ hay đổi mồ hôi,Niken và crom có ​​thể được tích hợp với mồ hôi và thâm nhập vào da gây viêm da tiếp xúc. Vì vậy, dùng đồ trang sức kim loại trong mùa hè là không phù hợp.

Nhiều thói quen xấu trong mùa hè có thể gây ra nhiều bệnh và đe dọa sức khỏe của phụ nữ. Để giữ gìn sức khỏe, chị em phụ nữ nên loại bỏ những thói quen xấu này.
Theo Vnmedia