Campuchia bắt 80 người Trung Quốc, Đài Loan lừa đảo qua mạng

08/01/2013 07:15
Hồng Thủy (Nguồn: Chanelnewsasia)
(GDVN) - Từ năm 2010 đến nay đã có hơn 500 người Trung Quốc và đảo Đài Lan đã bị bắt và trục xuất khỏi quốc gia này do tham gia vào các đường dây tội phạm lừa đảo qua mạng Internet.
Khoảng 80 người Trung Quốc và đảo Đài Loan đã bị cảnh sát Campuchia bắt giữ vì bị cáo buộc tống tiền các nạn nhân ở nước ngoài qua điện thoại, cảnh sát Campuchia cho biết hôm qua 7/1.

Hình minh họa
Hình minh họa

Các nghi phạm chủ yếu đến từ đảo Đài Loan đã bị cảnh sát Campuchia bắt giữ vào ngày thứ Bảy vừa qua sẽ bị trục xuất khỏi Campuchia, Khieu Sopheak, người phát ngôn Bộ Nội vụ Campuchia nói với AFP.

"Họ phạm tội bằng cách sử dụng dịch vụ điện thoại Internet để tống tiền các nạn nhân ở nước ngoài", ông cho biết thêm, "phía Trung Quốc cũng đã hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Campuchia để phá đường dây lừa đảo này."

Theo thống kê của cảnh sát Campuchia, từ năm 2010 đến nay đã có hơn 500 người Trung Quốc và đảo Đài Lan đã bị bắt và trục xuất khỏi quốc gia này do tham gia vào các đường dây tội phạm lừa đảo qua mạng Internet.

Các băng nhóm hoạt động lừa đảo trực tuyến ở Đài Loan thời gian gần đây đã chuyển "địa bàn" hoạt động sang khu vực Đông Nam Á sau khi cảnh sát Đài Loan hợp tác với công an Trung Quốc trấn áp các băng nhóm này.
Hồng Thủy (Nguồn: Chanelnewsasia)