Cảnh báo thực phẩm BVSK Sapril Collagen 2G, MR.Z210MG vi phạm quảng cáo

23/11/2021 10:10
Tường Vy
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Ngày 22/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G, MR.Z210MG đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo

Theo đó, trong thời gian vừa qua trên website/đường link:

https://www.pharmacity.vn; http://shopee.vn; https://www.yes24.vn; https://greenoly.vn; https://japana.vn; https://biocare247.vn; https;//hangnoidianhatcantho.com quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sapril Collagen 2G và

website: https://www.cuahangnhapkhau.com; https://aladin.com.vn; https://japana.vn; https://aloola.vn quảng cáo cho sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MR.Z210MG không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Cảnh báo thực phẩm BVSK Sapril Collagen 2G, MR.Z210MG vi phạm quảng cáo ảnh 1

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm quy định.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã xác minh đối với tổ chức công bố các sản phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MR.Z210MG (là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phân Phối Phát Việt).

Theo đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phân Phối Phát Việt khẳng định không thực hiện quảng cáo 2 sản phẩm trên các website nêu trên.

Trong lúc chờ cơ quan chức năng xác định chủ thể vi phạm, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MR.Z210MG được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định.

Trước đó, vào tầu tháng 9 vừa qua, Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo về các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại cốt đan và Viên sủi Đại cốt vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cơ quan này nhận được phản ánh của báo chí và phát hiện trên các website: https://www.chinhhangdaicotdan.website, https://www.daicotdan.com, https://chinhhangdaicotdan.com/chinhhang, https://www.daicotdanchinhhang.com, https://www.daicotdan.xyz quảng cáo các sản phẩm Đại cốt đan và Viên sủi Đại cốt đan vi phạm quy định: nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, tên, thư tín của bác sĩ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Tubi (tầng 6, tòa nhà Zen tower, số 12 Khuất Duy Tiến, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Tubi không thừa nhận các website nêu trên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại Tubi, công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo Đại cốt đan và Viên sủi Đại cốt đan trên các website nêu trên.

Trong quá trình các cơ quan chức năng phối hợp xử lý, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại cốt đan và Viên sủi Đại cốt đan quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Tường Vy