“Chóng mặt” những tòa nhà chọc trời của tương lai

19/05/2012 06:57
Thanh Mai (Theo BI)
(GDVN) - Cao hàng trăm mét với kiến trúc được thiết kế vô cùng ấn tượng, những công trình này hứa hẹn sẽ là những tòa nhà cao nhất thế giới trong tương lai.
“Chóng mặt” những tòa nhà chọc trời của tương lai  ảnh 1
Kaisa Feng Long Centre (Thâm Quyến, Trung Quốc)
Chiều cao: 500m
Kaisa Feng Long Centre đang lên kế hoạch bắt đầu xây dựng trong năm nay. Nó sẽ là một tổ hợp khách sạn và cao ốc văn phòng cao 92 tầng. Kaisa Group Holdings, một công ty bất động sản đã có kinh nghiệm 15 năm, là chủ sở hữu và phát triển tiềm năng của tòa nhà. Nếu hoàn thành theo kế hoạch, Kaisa sẽ là một trong 20 tòa nhà cao nhất thế giới vào năm 2020.
“Chóng mặt” những tòa nhà chọc trời của tương lai  ảnh 2
Zhongguo Zun (Bắc Kinh, Trung Quốc)
Chiều cao: 510m
Zhongguo Zun là một tổ hợp bao gồm khách sạn, khu chung cư và văn phòng cho thuê, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2016. Tòa nhà nằm trong khu trung tâm thương mại Citic Plaza. Nếu xây dựng, nó sẽ là tòa nhà chọc trời cao nhất ở Bắc Kinh. Việc xây dựng sẽ khai thác năng lượng gió để cung cấp điện cho toàn bộ tòa nhà.
“Chóng mặt” những tòa nhà chọc trời của tương lai  ảnh 3
Menara Warisan Merdeka (Kuala Lumpur, Malaysia)
Chiều cao: 525m
Menara Warisan Merdeka sẽ là một tổ hợp văn phòng, chung cư, và khách sạn hạng sang. Menera được dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2015. Khi hoàn thành, nó sẽ là tòa nhà cao nhất ở Malaysia.
“Chóng mặt” những tòa nhà chọc trời của tương lai  ảnh 4
Hyundai Global Business Center (Seoul, Hàn Quốc)
Chiều cao: 539,8m
Tòa nhà dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2016 gồm 118 tầng, 8 tầng trong số đó nằm dưới lòng đất. Ngoài ra, bên trong tòa nhà có thể sẽ có một bảo tàng rộng rãi.
“Chóng mặt” những tòa nhà chọc trời của tương lai  ảnh 5
Trung tâm tài chính quốc tế Rose Rock (Thiên Tân, Trung Quốc)
Chiều cao: 588m
Tòa nhà được dự kiến bắt đầu xây dựng vào năm 2012, chưa đưa ra thời gian hoàn thành dự án. Sau khi hoàn tất, Rose Rock Center được kỳ vọng sẽ là trung tâm tài chính của miền Bắc Trung Quốc.
“Chóng mặt” những tòa nhà chọc trời của tương lai  ảnh 6
Trung Tâm Greenland Vũ Hán (Vũ Hán, Trung Quốc)
Chiều cao: 606m
Dự kiến tòa nhà cao thứ ba Trung Quốc này sẽ hoàn thành vào năm 2015. Đây là một tòa nhà đa năng, với văn phòng, nhà ở, căn hộ cao cấp, một khách sạn năm sao, và một câu lạc bộ sinh hoạt cũng như một số khu vực dịch vụ cần thiết khác.
“Chóng mặt” những tòa nhà chọc trời của tương lai  ảnh 7
Triple One (Seoul, Hàn Quốc)
Chiều cao: 620m
Triple One là một tòa nhà văn phòng được đề xuất sẽ bắt đầu xây dựng trong năm nay và hoàn thành vào năm 2016. Ngoài ra, tòa nhà chọc trời này cũng sẽ có các cửa hàng bán lẻ, trung tâm thể dục thẩm mỹ, bãi đậu xe và nhà hàng sang trọng.
“Chóng mặt” những tòa nhà chọc trời của tương lai  ảnh 8
Signature Tower (Jakarta, Indonesia)
Chiều cao: 638m
Signature Tower là một tòa nhà 119 tầng (với sáu tầng dưới mặt đất) dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2017. Nếu hoàn thành đúng thời hạn, nó sẽ là tòa nhà cao thứ năm thế giới.
“Chóng mặt” những tòa nhà chọc trời của tương lai  ảnh 9
Seoul Light DMC Tower (Seoul, Hàn Quốc)
Chiều cao: 640,4m
Tòa nhà dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2017 và là một tổ hợp chung cư, cao ốc văn phòng, khách sạn. Seoul Light DMC sẽ sử dụng năng lượng gió để cung cấp điện cho các tầng và có khu vườn xanh rộng lớn đóng vai trò như "lá phổi" của tòa nhà.
“Chóng mặt” những tòa nhà chọc trời của tương lai  ảnh 10
Kingdom Tower (Jeddah, Ả-rập Xê-út)
Chiều cao: 1000m
Tòa nhà 156 tầng sẽ được hoàn thành vào năm 2018. Sau khi xây dựng xong, tháp Kingdom sẽ là tòa nhà cao nhất thế giới. Công trình sẽ có khách sạn Bốn mùa (Four Seasons hotel), dịch vụ giải trí Bốn mùa, không gian văn phòng hạng A, các căn hộ cao cấp và chỗ ngắm từ trên cao.
Thanh Mai (Theo BI)