MC Chiến Thắng nói về nhạc Trịnh: 'Thứ nhất là tôi ngu...!'

07/10/2012 06:40
(GDVN) - 'Nghệ thuật không có quy luật nào hết ngoài quy luật của tình cảm. Nếu nó chạm đến tình cảm của con người, như thế là đủ. Thứ nhất là tôi ngu, thứ hai là tôi yêu nhạc Trịnh một cách bản năng vì thế đừng bắt tôi phân tích. Hãy nghe đi, hãy cảm đi và như thế là đủ', MC nổi tiếng Nguyễn Hữu Chiến Thắng có những chia sẻ khá thú vị về tình yêu của mình dành cho nhạc của Trịnh Công Sơn.

Khánh Ly - Trịnh Công Sơn và cái choàng ôm có nhau thật sự

28/09/2012 07:10
(GDVN) - Nhiều người xếp Khánh Ly vào một trong số những “Diễm xưa” của nhạc sỹ đa tài, đa tình Trịnh Công Sơn. Nhưng thực chất, giữa họ chỉ là một tình bạn đẹp. Một tình bạn bắt nguồn từ niềm đam mê, tình yêu âm nhạc đến cuồng say.

Khánh Ly trở về: 50 năm một kiếp cầm ca

25/09/2012 14:32
(GDVN) - Có một thời, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác chỉ để Khánh Ly ca. Mười năm gắn bó "duyên tình âm nhạc" để làm nên một "nữ hoàng chân đất", một Khánh Ly hát nhạc Trịnh mà mãi về sau khó có giọng ca nào vượt qua... Và nay Khánh Ly được trở về nước biểu diễn là một niềm vui lớn với cộng đồng người yêu nhạc Trịnh.

Khánh Ly được cấp phép về Việt Nam biểu diễn

25/09/2012 11:59
Chiều qua 24.9, Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ VH-TT-DL vừa ký giấy phép (số 691/NTBD-PQL) đồng ý cho ca sĩ Khánh Ly tham gia biểu diễn trong 4 chương trình do Công ty TNHH giải trí Đồng Dao tổ chức tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Những bức ảnh cực quý hiếm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

09/04/2012 06:56
(GDVN) - Trong khuôn viên rộng lớn của  khu du lịch Bình Quới, TP.HCM, có một không gian rợp bóng cây xanh, rộn rã tiếng chim để làm “thánh địa Trịnh Công Sơn". Có rất nhiều bức ảnh quý, được chụp cách đây hàng chục năm, thể hiện nét phong trần, lãng tử của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, hiện đang được khu du lịch nổi tiếng này (toạ lạc tại TP.HCM) lưu giữ cẩn thận. Phóng viên đã chụp lại những bức ảnh này…

Trịnh Công Sơn 'ướt mi' với những cuộc tình lỡ dở (P5)

27/03/2012 14:17
(GDVN) -Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng thừa nhận những thất vọng, đổ vỡ trong tình yêu đã gây cảm hứng cho người nghệ sĩ. Trong đời mình, bên cạnh Diễm, Dao Ánh, Khánh Ly, Hồng Nhung, Trịnh Công Sơn còn có nhiều mối tình lỡ với nhiều cô gái khác. Trái tim đã cảm của người nghệ sĩ khiến ông dễ yêu, dễ rung cảm, để rồi từ đó viết nên những khúc tình ca bất hủ.

Trịnh Công Sơn và những ngày 'không ngày tháng' bên Hồng Nhung (P4)

26/03/2012 09:30
(GDVN) - “Cảm ơn định mệnh đã cho tôi được gặp anh. Niềm tin của anh, tình yêu của anh làm cho tôi ngay cả trong những lúc cô đơn nhất vẫn cảm thấy an tâm, vì được che chở, được đón nhận và tha thứ, như một người con an tâm vì có được gia đình đùm bọc”, Hồng Nhung.

Chuyện tình Trịnh Công Sơn và em gái ruột của Diễm Xưa (P2)

24/03/2012 10:00
(GDVN) - Năm 2011, kỷ niệm 10 năm ngày mất Trịnh Công Sơn, cuốn sách “Thư tình gửi một người” được xuất bản gây “chấn động” trong cộng đồng yêu nhạc Trịnh. Lúc này, người ta mới biết tới Dao Ánh - người mà Trịnh Công Sơn đã gửi gắm tình yêu qua hàng trăm bức thư cùng nhiều kỉ vật được cô gìn giữ như những vật báu...