GDVN- Suy cho cùng, thi 4 môn, 5 môn hay 6 môn như các phương án mà Bộ đã lấy ý kiến lâu nay thì mấu chốt cuối cùng cũng là công nhận tốt nghiệp mà thôi.
GDVN- Đại diện Trường Đại học Hoa Sen vừa xác nhận, nhà trường đã tiến hành buộc thôi học một sinh viên do đã có hành vi đánh bạn, đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp.
GDVN- Theo TS Đỗ Hồng Cường, xu hướng hiện nay là giảm ngân sách cho việc chi thường xuyên. Đồng thời cần thay đổi chi theo cơ chế giao nhiệm vụ và đặt hàng.
GDVN- Một số ý kiến cho rằng, đầu tư cho GDĐH phải tập trung vào cơ sở đào tạo có nhiều phát minh sáng chế, giải pháp hữu ích và có đóng góp lớn cho công nghệ-kỹ thuật.
GDVN-Sự chênh lệch về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ NCKH giữa các vùng miền, cơ sở GD dẫn đến tình trạng thiếu bình đẳng và người thiệt thòi chính là học sinh.
GDVN- Xét về mặt khoa học thực tiễn cũng như từng bước thay đổi quan điểm tư duy, thì phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 2 môn bắt buộc là phương án thích hợp.
GDVN- 4 sinh viên của Trường Đại học Công nghệ thông tin vừa giành giải Nhất Cuộc thi ASEAN Cyber Shield (ACS) 2023 với giải thưởng lên tới 20.000 USD.
GDVN- Các nhà trường trung học phổ thông cần thay đổi về hướng nghiệp, phương pháp, quan điểm dạy học và định hướng phương án tuyển sinh đại học trong bối cảnh mới.
GDVN- Không ít trường ĐH không có đội ngũ GS, PGS bổ sung sau khi nguồn nhân lực cơ hữu về hưu. Điều đó ảnh hưởng lớn tới chất lượng đào tạo sau đại học.
GDVN- Năm 2023, cô giáo tiểu học Nguyễn Thị Vân Anh vinh dự là 1 trong 3 giáo viên của tỉnh Hải Dương được công nhận là giáo viên tiêu biểu toàn quốc .
GDVN- Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025 sẽ thi 2 môn bắt buộc gồm môn Toán, môn Ngữ văn và 02 môn tự chọn trong 9 môn học ở lớp 12.