Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Bí thư, Chủ tịch Nhân đại tỉnh Hồ Nam

26/12/2015 08:09
Theo Đại biểu nhân dân
(GDVN) - Chiều 25/12, tiếp tục chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHND Trung Hoa, tại tỉnh Hồ Nam, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Bí thư, Chủ tịch Nhân đại Hồ N

Bí thư, Chủ tịch Nhân đại Từ Thủ Thịnh nhiệt liệt hoan nghênh và chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm Hồ Nam.

Bí thư, Chủ tịch Nhân đại Từ Thủ Thịnh đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của Hồ Nam; những kết quả hợp tác giữa Hồ Nam với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là Nghệ An.

Thời gian qua, Hồ Nam và Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ, triển khai có hiệu quả thỏa thuận hợp tác ký kết, tăng cường giao lưu trong các lĩnh vực là thế mạnh của hai địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Bí thư, Chủ tịch Nhân đại tỉnh Hồ Nam ảnh 1

Bí thư, Chủ tịch Nhân đại Từ Thủ Thịnh mong muốn trong thời gian tới, quan hệ hợp tác giữa Hồ Nam với các địa phương của Việt Nam, trong đó có Nghệ An sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng đến thăm Hồ Nam đúng vào dịp kỷ niệm 122 năm Ngày sinh của Chủ tịch Mao Trạch Đông, người gắn bó thân thiết với Cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng việc gìn giữ, kế thừa và phát huy tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt - Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng nhiều thế hệ lãnh đạo tiền bối hai nước dày công vun đắp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị, các địa phương của Trung Quốc, trong đó có Hồ Nam, tiếp tục quán triệt, triển khai những kết quả đạt được trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa qua.

Và tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác với các địa phương của Việt Nam, qua đó góp phần củng cố làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hồ Nam, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phớc đã có cuộc gặp với Bí thư, Chủ tịch Nhân đại Từ Thủ Thịnh, thảo luận về phương hướng, biện pháp tăng cường hợp tác giữa Nghệ An và Hồ Nam.

Theo Đại biểu nhân dân