Chuyện hy hữu: Nhiều bác sĩ cúi mình trước bệnh nhân nhí

25/10/2012 10:23
Yến Anh
(GDVN) - Cư dân mạng hiện đang truyền tay nhau bức ảnh cảm động về một bé gái qua đời và bố mẹ em đã thực hiện một hành động đầy tính nhân văn, cao đẹp.

Bức hình được đăng tải với nội dung như sau: "Bức ảnh 1 & 2: người cha và người mẹ cúi đầu hôn và nói lời chào tạm biệt đối với đứa con gái vừa mới mất của họ.

Bức ảnh 3: có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên, tại sao toàn bộ y bác sĩ lại cúi đầu chào trước thi thể của cô bé ấy? Bởi vì... chính nhờ cô bé này, chính nhờ gan và thận được hiến tặng từ cơ thể của bé gái này, mà 2 đứa trẻ khác nằm phòng kế bên đã được cứu sống. Đúng là 1 khoảnh khắc không nói nên lời…"

Những bức ảnh trên nói về cô bé có tên là Xiwang hay còn gọi là Hy vọng, em qua đời vì chứng thiếu máu cơ tim cục bộ. Cha mẹ của em đã quyết định để cho các bác sĩ lấy tạng của em để trao tặng cho 2 bé khác ở miền Bắc Trung Quốc. Mẹ Xiwang phát biểu: "Vì muốn những đứa trẻ khác đang cần sự giúp đỡ có được hy vọng sống, chúng tôi dù rất đau đớn đã quyết định hiến tạng của con gái mình".

Các bác sĩ và nhân viên bệnh viện cùng người nhà đã thực hiện một hành động thiêng liêng, đầy xúc động: nghiêng mình cúi đầu tiễn biệt bé Hy vọng lần cuối trước khi bé được chuyển tới phòng mổ để lấy tạng.

Trên 1 trang facebook, tấm ảnh này đã đạt trên 12 ngàn lượt like, hơn 5 trăm lượt chia sẻ và trên 9 trăm lượt bình luận. Trên một diễn đàn khác cũng đạt trên 9 ngàn like, hơn 1 ngàn lượt chia sẻ và gần 1 ngàn bình luận.

Hầu hết những lời chia sẻ của các thành viên facebook đều thể hiện sự cảm động trước những tấm hình này, về cái chết của cô bé khi còn quá nhỏ tuổi và đặc biệt là nghĩa cử cao đẹp của bố mẹ em, hiến tạng con mình cho những con người vô cùng xa lạ. Nhiều bạn đăng lời cầu chúc cho linh hồn của em sớm siêu thoát.

Bạn Yen Ruby nói: "Dù em không còn sống trong thế giới thực tại, nhưng em mãi mãi được mọi người ghi danh "nhân ái" tới muôn đời sau, chúc cho bố mẹ em trường thọ vì có một tấm lòng cao thượng."

Thành viên Hằng Thu nói: “Đọc những tin này, mình thấy buồn, không cầm nổi nước mắt. Có con rồi mình càng xót xa và đau lòng thay những ông bố bà mẹ phải xa rời đứa con bé bỏng đáng yêu. Cầu nguyện cho những cảnh này ít xảy ra hơn. Những người làm cha mẹ hãy quan tâm, chăm sóc để những thiên thần của mình không gặp phải những hoàn cảnh đáng tiếc, đau lòng”.

Trong cuộc sống hiện tại đầy rẫy tin tức và hình ảnh đáng lên án hoặc gây phẫn nộ về những hành động phi nhân tính của con người thì những nghĩa cử cao đẹp như thế này vẫn khiến cư dân mạng gửi cho nhau, truyền đi những yêu thương và giáo dục về lòng tốt, tinh thần nhân ái giữa con người với con người.

Yến Anh