Cá heo mẹ đưa tiễn xác con khiến dân mạng rơi lệ

23/10/2012 10:01
Yến Anh
(GDVN) - Bức hình và câu chuyện về cá heo mẹ đưa tiễn xác cá heo con khiến cho cư dân mạng nghẹn ngào xúc động đang được lan truyền rộng rãi.
Cá heo mẹ cõng xác con trên lưng. ảnh 1
Cá heo mẹ cõng xác con trên lưng.

Đó là hình ảnh cá heo mẹ đưa tiễn xác con. Hình ảnh hiếm thấy này được một đoàn khách du lịch ghi lại ở ngoài khơi vùng Guangxi Zhuang - Trung Quốc, một trong những địa điểm lý tưởng để du khách ngắm cá heo.

Cá heo con bị thương do chân vịt của một con tàu chém phải, cá heo mẹ cõng con trên lưng bơi vượt qua những đợt sóng, 5 lần liên tiếp xác cá heo con trượt khỏi lưng nhưng cá mẹ không hề bỏ cuộc, vẫn kiên trì đưa con đi tìm chỗ yên nghỉ ở vùng nước sâu hơn. Đó dường như là một cách "an táng" đặc biệt của loài vật thông minh này, hoặc cũng có thể cá heo mẹ không chấp nhận sự thật về cái chết của con mình.

Bản năng làm mẹ mạnh mẽ của loài động vật đã khơi gợi nhiều liên tưởng, cảm xúc cho người xem.
Bức hình nhận được gần 10 ngàn lượt like và gần 500 lượt chia sẻ trên Facebook. Tất cả những lượt bình luận đều thể hiện sự xúc động trước tình mẫu tử của loài động vật.

Thành viên Dat Vu này tỏ: "Dù là người hay động vật thì khi làm mẹ vẫn là người yêu thương con cái nhất". Bạn Hạnh Bé xúc động nói: "Khi mình gặp khó khăn và thất bại người luôn bên cạnh mình chỉ có mẹ mà thôi".

Bức hình đã đánh thức lòng trắc ẩn của người xem, có bạn cảm thấy hối hận vì đã làm phiền lòng hoặc chưa báo đáp được sự hy sinh của cha mẹ. Bạn Thanh Truong còn lên tiếng kêu gọi: "Động vật cũng như con người, cũng có tình cảm, cũng có linh hồn, hãy bảo vệ trái đất này".

Yến Anh