Loạt hình ảnh thời thơ ấu khiến dân mạng thổn thức

17/10/2012 14:08
Thảo Nguyên (tổng hợp)
(GDVN) - Những trò chơi: đánh khăng, nhảy cò cò, chơi chuyền... khiến dân mạng bồi hồi nhớ về tuổi thơ của mình. Cùng lắng lại phút giây để nhớ về thời thơ ấu qua những bức hình thú vị này.
Loạt hình ảnh thời thơ ấu khiến dân mạng thổn thức ảnh 1
Chơi bi hay còn gọi là bắn bi, đánh bi... Tuổi thơ ai cũng từng háo hức trước những viên bi đủ sắc màu bằng đất nung quét sơn hoặc sau này là bằng thủy tinh màu.
Loạt hình ảnh thời thơ ấu khiến dân mạng thổn thức ảnh 2
Bịt mắt bắt dê là trò chơi khá vui nhộn. Chúng ta sẽ rèn được sự khéo léo, nhanh nhạy để không bị bắt, còn người bị bịt mắt sẽ phải dựa vào thính giác và sự nhanh nhẹn để bắt được bạn chơi cùng. Mỗi đám chơi bịt mắt bắt dê luôn khiến 1 góc sân rộn ràng tiếng nói cười trẻ thơ.
Loạt hình ảnh thời thơ ấu khiến dân mạng thổn thức ảnh 3
Trò chơi trồng nụ trồng hoa - một trò chơi phổ biến của các bạn gái. Chỉ cần 1 khoảng không gian, 2 người bạn và 1 chút khéo léo chúng ta đã có 1 trò chơi rất vui.
Loạt hình ảnh thời thơ ấu khiến dân mạng thổn thức ảnh 4
Ô ăn quan - trò chơi dân dã, mộc mạc với 1 mảnh gạch non để vẽ ô, những viên đá cuội để làm quân và tướng. 
Loạt hình ảnh thời thơ ấu khiến dân mạng thổn thức ảnh 5
Chơi chuyền. Sự khéo léo từ đôi bàn tay của các cô gái nhỏ. Âm hưởng đồng dao từ mỗi bàn chơi chuyền còn đọng mãi trong lòng chúng ta: Chuyền chuyền một, đủ một đôi...
Loạt hình ảnh thời thơ ấu khiến dân mạng thổn thức ảnh 6
Chơi quay. Những con quay gỗ đã lùi xa vào dĩ vãng, hiện tại có những con quay làm bằng nhựa hoặc kim loại nhiều màu, gắn động cơ bên trong để quay được lâu hơn và cách chơi cũng đơn giản hơn. Nhưng chắc chắn, nhìn bức ảnh này nhiều bạn nam sẽ nhớ lại khoảnh khắc vui mừng khi con quay mình tự làm xoay tròn trong tiếng cổ vũ của bạn bè.
Loạt hình ảnh thời thơ ấu khiến dân mạng thổn thức ảnh 7
Chơi nhảy cò cò. Một khoảng sân rộng với những đôi chân trần thoăn thoắt di chuyển, ấu thơ hồn nhiên và giản dị...
Loạt hình ảnh thời thơ ấu khiến dân mạng thổn thức ảnh 8
Trốn tìm, trò chơi quen thuộc của rất nhiều cư dân 8X.
Loạt hình ảnh thời thơ ấu khiến dân mạng thổn thức ảnh 9
Đánh khăng. Một  ván khăng có 2 người chơi. (Đôi khi không có bạn chơi cũng có thể chơi 1 mình để tập đánh). Chỉ cần một khoảng đất đủ dài độ hơn chục mét trở lên, rộng vài mét là có thể tiến hành chơi. Dụng cụ chơi gồm hai khúc gỗ tròn đường kính vừa đủ để tay nắm được (hoặc tre trúc gì cũng được). Một khúc dài  độ trên dưới 40 cm( gọi là khăng cái), một khúc ngắn độ 10 cm (gọi là khăng con).
Loạt hình ảnh thời thơ ấu khiến dân mạng thổn thức ảnh 10
Nhảy dây thể hiện sự khéo léo nên thường được các bạn nữ ưa chuộng. Những chuỗi dây thun nhiều màu sắc trở thành trò chơi hấp dẫn 1 thời.
Thảo Nguyên (tổng hợp)