Cô gái không tay Lê Thị Thắm sẽ được tuyển dụng đặc cách làm giáo viên

10/06/2023 08:41
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Cô giáo không tay có nghị lực phi thường Lê Thị Thắm sẽ được Thanh Hóa tuyển dụng đặc cách làm giáo viên.

Sáng 9/6, tỉnh Thanh Hóa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" (11-6-1948 - 11-6-2023); sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII) và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị này lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao bằng khen cho 58 tập thể, 75 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021-2023 đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen.

Trước nghị lực phi thường của Lê Thị Thắm, cô gái trẻ không may mắn khi sinh ra đã không có 2 cánh tay nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng chỉ đạo tuyển dụng đặc cách chị làm giáo viên.

Cô giáo không tay đầy nghị lực Lê Thị Thắm. Ảnh: CTV ảnh 1

Cô giáo không tay đầy nghị lực Lê Thị Thắm. Ảnh: CTV

Cô giáo Lê Thị Thắm (sinh năm 1998), hiện là giáo viên tự do, mở lớp dạy học Tiếng Anh tại nhà ở xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa là 1 trong 75 gương mặt có thành tích được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cô giáo Lê Thị Thắm được biết đến là một cô bé đầy nghị lực và có khát vọng vươn lên. Ngay từ khi được sinh ra cô giáo Lê Thị Thắm đã không có đôi cánh tay, dẫu vậy bằng một nghị lực sống phi thường cô Lê Thị Thắm đã làm được những điều phi thường không chỉ cho bản thân, mà còn giúp ích cho cộng đồng.


Lớp tiếng Anh cho trẻ em nghèo vùng quê của cô giáo không có đôi tay

Sau khi tốt nghiệp ngành sự phạm Tiếng Anh, Đại học Hồng Đức, Thắm đã về quê mở lớp dạy Tiếng Anh miễn phí, bổ trợ tiếng Anh cho các em gần nhà.

Lê Thị Thắm có ước mơ lớn nhất là một ngày được đứng trên bục giảng, quan sát và giảng dạy cho học sinh trên lớp và được cống hiến trong một môi trường giáo dục.

Trong sáng ngày 9/6, cả hội trường như lặng đi khi nghe bài tham luận học tập Bác của một cô gái trẻ không tay, nhưng có nghị lực phi thường.

Bài tham luận của Thắm kể về sự ra đời không máy mắn của mình, đồng thời kể về quá trình nghị lực vươn lên trong học tập của em để trở thành một công dân có ích cho xã hội.

Thắm hứa sẽ luôn hoàn thiện bản thân, luôn cố gắng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, sẽ tận tâm tận lực cống hiến nếu được trao cơ hội, dù bản thân có nhiều hạn chế nhưng sẽ tự tin sẽ nỗ lực.

Lớp tiếng anh tại nhà của Lê Thị Thắm. Ảnh: Thu Giang ảnh 3

Lớp tiếng anh tại nhà của Lê Thị Thắm. Ảnh: Thu Giang

Ngay sau đó, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng có ý kiến chỉ đạo các đơn vị liên quan tuyển dụng cô Lê Thị Thắm về làm giáo viên ở trường Trung học cơ sở hoặc Tiểu học tại xã Đông Thịnh hoặc xã Đông Yên.

Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có trao đổi với ông Trần Văn Thức – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa về việc tuyển dụng trường hợp của Lê Thị Thắm.

Ông Trần Văn Thức cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa sẽ làm việc với Sở Nội vụ Thanh Hóa làm quy trình cụ thể. Dự kiến thời gian tuyển dụng đối với trường hợp Lê Thị Thắm sẽ trước khi năm học 2023 – 2024 bắt đầu.

Trần Phương