"Có người từng dụ tôi: Nếu em muốn là SAO, có nhà, có xe..."

22/06/2011 00:16
(GDVN) - Hoàng Lê Vi bày tỏ rằng mình không phải “cây tầm gửi” vào chồng, và cũng không cần sự nghiệp đình đám nếu phải đánh đổi hạnh phúc gia đình.

(GDVN) - Theo nhiều người, Hoàng Lê Vi được công chúng biết đến nhờ “cái bóng lớn” của chồng mình - nhạc sĩ Trương Lê Sơn. Tuy nhiên, chia sẻ với phóng viên Giáo dục Việt Nam, giọng ca "Vắng anh mùa đông" bày tỏ rằng mình không phải “cây tầm gửi” vào chồng, và cũng không cần sự nghiệp đình đám nếu phải đánh đổi hạnh phúc gia đình.

- Là một ca sĩ có giọng hát đẹp lại có sự nâng đỡ, dìu dắt vô điều kiện từ người bạn đời của mình, nhạc sĩ Trương Lê Sơn, nhưng Hoàng Lê Vi không phải là cái tên có độ phủ sóng rộng rãi. Chị nghĩ sao về ý kiến này?

Tôi nghĩ ý kiến này không sai, tuy nhiên tôi thấy rằng nếu như được phủ sóng rộng rãi mà lại gắn liền với những scandal này kia hay thực chất chỉ được biết tới là vợ của Trương Lê Sơn thì tôi cũng không ham hố. Tôi chỉ xin khẳng định rằng, thời điểm hiện tại tôi vẫn nhận được lời mời đi diễn đều đặn, các sản phẩm âm nhạc của tôi vẫn được quan tâm mỗi lần ra mắt.. Như vậy tôi đủ vui và hạnh phúc rồi. Tôi không thích những điều phù phiếm!

- Chị nghĩ sao nếu ai đó cho rằng không có Trương Lê Sơn thì không có Hoàng Lê Vi?

Phải nói nếu không có Trương Lê Sơn thì không có các ca khúc hay được nhiều ca sĩ, khán giả chọn lựa và yêu thích như hit Vắng anh mùa đông, Chén đắng... thì đúng hơn. Còn Hoàng Lê Vi,  từ  trước thời gian kết hôn với anh Sơn, tên tôi đã có một vị trí khá vững chãi ở các phòng trà chuyên nghiệp và cũng có nhiều cơ hội để phát triển rồi.

alt
 
 
- Chị đã từng suy nghĩ về lí do tại sao mình không “hot” như nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa không?

Nhìn lại thì có nhiều lý do lắm. Thứ nhất, âm nhạc tôi hát hơi kén đối tượng khán giả, tuổi teen là nghe không được rồi. Thứ nhì là mình không làm những động thái PR rần rần, tranh thủ mọi cơ hội để xuất hiện như nhiều người nên hẳn nhiên độ “hot” không thể bằng được.

- Gia đình có phải là một trong những “rào cản” trong sự phát triển trên con đường nghệ thuật của chị?

Nó không hẳn là rào cản, mà là giới hạn của tôi. Có gia đình mình không cho phép bản thân làm những điều vượt quá yếu tố an toàn. Ví như tạo scandal  ầm ĩ, bỏ số tiền lớn để PR không đúng nơi, đúng lúc… Hơn nữa, đó cũng không phải tính cách của tôi.

- Nhưng trong thời điểm thị trường âm nhạc trở nên bát nháo như hiện nay, cứ ổn định như chị sẽ rất mờ nhạt đấy...

Tôi thà cứ ổn định từng bước mình đi để hình ảnh của mình luôn được coi trọng hoặc cũng có thể tôi sẽ bị quên đi bởi sự ổn định đấy nhưng thà bị lãng quên còn hơn là bị khán giả đánh giá thấp mình.

- Chị có e ngại sẽ bị các ca sĩ đàn em “vượt mặt” mình không?

Nhìn những ồn ào thì thấy hình như là cũng đã bị vượt mặt rồi đấy (cười)! Nhưng tôi thấy những người theo gu nhạc như tôi có những giá trị riêng, nó sẽ tỏa sáng lâu dài và nhẹ nhàng. Tôi không có gì phái sốt ruột cả!
Hoàng Lê Vi hạnh phúc bên chồng - nhạc sĩ Trương Lê Sơn và công chúa nhỏ Yumi
Hoàng Lê Vi hạnh phúc bên chồng - nhạc sĩ Trương Lê Sơn và công chúa nhỏ Yumi


- Với chị gia đình có ý nghĩa như thế nào?

Gia đình quan trọng lắm, làm mình không cảm thấy chơ vơ, được yêu thương. Để mình biết mình quan trọng và cần cho ai đó.

- Thời gian gần đây, một loạt các cặp đôi vợ chồng nghệ sĩ tuyên bố ly hôn, chị có “trông người lại ngẫm đến ta”?

Tôi thấy hơi chạnh lòng vì công chúng hay vơ đũa cả nắm rồi phán linh tinh về mấy vụ đó lắm. Ai cũng muốn giữ gìn tổ ấm của mình, chỉ có điều họ không may mắn để có nó trọn đời thôi! Nghệ sĩ cũng là người mà! Tôi chỉ biết nhìn vào đó mà cố gắng để mình được ấm êm hơn họ thôi, mọi thứ đều do số phận, chỉ nói suông cũng không qua được!

- Nếu buộc phải chọn giữa gia đình và một tên tuổi rực rỡ chị sẽ chọn điều gì?

Bạn biết không, một ngày trước khi lên xe hoa tôi nhận được lời đề nghị thế này: “Nếu em muốn nổi tiếng, có nhà, có xe, có tất cả những gì của một ngôi sao thì hãy dẹp ngay việc kết hôn lại”, nhưng tôi đã không đánh đổi. Vì thế, bây giờ hay cả sau này, dù không phải là một ngôi sao đình đám, được hào quang lấp lánh phủ đầy thì tôi cũng sẽ không bao giờ đánh đổi gia đình mình để đổi lấy bất cứ điều gì.

- Vậy chị có bao giờ nghĩ rằng nếu bên cạnh chị không phải anh Sơn mà là một người đàn ông khác chị sẽ được nhiều thứ hơn?

Ừ, chắc là thế rồi vì anh Sơn không phải doanh nhân mà nghệ sĩ thì mấy người giàu. Nhưng điều quan trọng hơn hết là sự bình yên mà điều đó chắc gì một người đàn ông giàu có đã đem lại được cho mình và gia đình?

alt
 
 
- Bí quyết gì để chị và anh Sơn luôn gìn giữ được “lửa” trong cuộc hôn nhân của mình khi nghệ sĩ – đặc biệt là nhạc sĩ, luôn là những người mơ mộng và thường tìm cho mình những cảm xúc mới để thăng hoa hơn trong nghệ thuật?

Anh Sơn được một nết là... rất ngoan (cười lớn)! Anh yêu gia đình lắm, không muốn đánh mất đâu. Anh thường nghe theo lời vẽ của tôi, rủ đi đâu cũng đi cùng, thường xuyên đi du lịch, xem phim, café với nhau hoài. Chúng tôi luôn gần gũi và cùng nhau chia sẻ nên tình yêu của chúng tôi vẫn đẹp như ngày nào.

- Chị có thể chia sẻ về kế hoạch của mình trong thời gian sắp tới?

Thời gian tới tôi sẽ cho ra mắt CD vol 5, DVD tổng hợp và 1 CD Trịnh Công Sơn gồm những ca khúc tôi yêu thích. Mong các bạn sẽ đón nhận và yêu mến!

- Cảm ơn Hoàng Lê Vi!

Jinn