Đà Nẵng: Bé trai tử vong vì bệnh tay chân miệng

17/02/2012 18:16
Trọng Phan
(GDVN) - Ngày 17/2, Trung tâm Y tế dự phòng TP.Đà Nẵng xác định, bé trai Nguyễn Anh Khoa, 22 tháng tuổi, trú tại Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng tử vong là do mắc bệnh tay chân miệng.
Trước đó, dù đang bị sốt cao nhưng gia đình cháu Khoa tại tổ 27, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ vẫn đưa cháu đi học tại trường mầm non tư thục Thiên Nga.

Đến ngày 9/2, do tình trạng bệnh chuyển biến xấu, gia đình đã đưa cháu nhập viện Bệnh viện Hoàn Mỹ (đường Nguyễn Văn Linh, TP.Đà Nẵng).

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cháu Khoa bị sốt siêu vi, cho thuốc uống hạ sốt và điều trị ngoại viện.

Trẻ em có nguy cơ mắc các bệnh tay chân miệng rất cao trong môi trường học tập.
Trẻ em có nguy cơ mắc các bệnh tay chân miệng rất cao trong môi trường học tập.
Tuy nhiên cùng ngày, bệnh của cháu Khoa không thuyên giảm mà có thêm các biểu hiện ăn và bú sữa nhiều hơn bình thường, bụng chướng, không nôn. Đến cuối ngày, cháu Khoa hay hoảng hốt, giật mình, mất phương hướng và có mụn nước ở mông.

Đến khuya 9/2, gia đình đã đưa cháu Khoa cấp cứu tại Trung tâm Phụ sản – Nhi TP.Đà Nẵng và được chuyển vào khoa Hồi sức nhi. Những ngày sau đó, cháu Khoa hôn mê sâu đến 14/2 thì tử vong.

Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, cháu Khoa tử vong do bệnh tay chân miệng độ 4 với biến chứng hôn mê, suy hô hấp độ 3 và tổn thương đa tạng.

Được biết, đây là trường hợp trẻ em tử vong vì bệnh tay chân miệng đầu tiên trong năm 2012 tại TP.Đà Nẵng.

Sau khi phát hiện cháu Khoa mắc bệnh tay chân miệng, trường mầm non tư thục Thiên Nga phát hiện có thêm 3 cháu bé cũng nghi mắc bệnh tương tự, trong đó có 2 cháu học cùng lớp nạn nhân.


Trọng Phan