Đàm Vĩnh Hưng 'tiên tri' độ hot của Mai Quốc Việt

26/04/2011 07:47
(GDVN) - Mai Quốc Việt không chỉ thu hút cộng đồng mạng mà ngay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đánh giá, đây là màn trình diễn hết sức thú vị.

(GDVN) - Clip Mai Quốc Việt giả giọng các ca sĩ nổi tiếng thể hiện ca khúc 'Cát bụi' của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không chỉ thu hút cộng đồng mạng mà ngay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (một trong số 13 người 'bị nhái giọng') cũng đánh giá, đây là màn trình diễn hết sức thú vị.

> Giao lưu trực tuyến: Mai Quốc Việt 'có thể giả giọng cả Michael Jackson'
> Vì sao Mai Quốc Việt có thể giả giọng 13 ca sĩ?
> Xem liên tiếp 4 clip của chàng trai giả giọng sao Việt cực đỉnh

“Hưng đã coi clip giả giọng này, thấy rất thích thú. Nói cậu bé kia là thiên tài thì không phải, nhưng nhiều khả năng đây là người có tài, bản lĩnh và nghiên cứu kỹ lưỡng chất giọng, cách nhấn nhả nhiều ca sĩ khác nhau. Tôi xem clip khi chưa có nhiều lời bình luận rôm rả như bây giờ và đoán rằng, cậu bé sẽ hot. Y như rằng, hot thiệt”, Mr. Đàm vui vẻ nói.

Đàm Vĩnh Hưng khuyên Quốc Việt nên có chiếc lược phát triển, sau clip giả giọng thành công.
Đàm Vĩnh Hưng khuyên Quốc Việt nên có
chiếc lược phát triển, sau clip giả giọng thành công.


'Ông hoàng' nhạc nhẹ đánh giá việc clip hát giả giọng được đông đảo cộng đồng mạng ủng hộ chính là viên gạch đầu tiên cho nấc thang sự nghiệp của Quốc Việt và nhóm It's Time Band. Tuy nhiên, Quốc Việt cần tiếp tục trau dồi, phát triển kỹ năng ca hát, chứ nếu chỉ biểu diễn mãi như thế, chỉ có thể đáp ứng nhu cầu giải trí số ít khán giả và mau bị chán.

“Quốc Việt đang hot nên cần một chiến lược bài bản, nếu muốn “làm ăn” lâu dài. Riêng thời điểm hiện tại, khi đi diễn, mỗi lần hát, Việt chỉ nên hát bằng 2-3 giọng khác nhau thôi, còn lại…để lần khác”, Mr Đàm đưa ra lời khuyên.

Bình luận về một số ý kiến cho rằng, cách Quốc Việt hát nhạc Trịnh trong sự cười đùa, khoái trá của khán giả thật đáng thất vọng, thậm chí… rẻ tiền, Mr Đàm cho rằng, người yêu nhạc Trịnh không nên quá định kiến, khắt khe về điều đó.

'Trong clip, cậu bé đang vui với khả năng của mình. Tôi nghĩ, nếu nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn sống, ông cũng không bao giờ phản đối ai đó hát tác phẩm của mình bằng mười mấy giọng ca sĩ khác nhau. Ông chưa bao giờ nói cấm người này, người khác hát tác phẩm của mình. Nhạc sĩ sáng tác ca khúc để công chúng thưởng thức cơ mà! Ở đây, tôi không thấy sự nhốn nháo, hay thất vọng nào cả'.

Văn Trinh