Đẳng cấp những "cỗ máy thời gian" độc bản giá triệu USD

25/05/2012 13:24
P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Patek Philippe  nổi tiếng là hãng sản xuất những chiếc đồng hồ độc bản, độc nhất vô nhị. Cầm bất cứ mẫu đồng hồ Patek Philippe nào trên tay, khách hàng đều không thể phủ nhận sự sang trọng, tinh tế và đẳng cấp của nó.
Đẳng cấp những "cỗ máy thời gian" độc bản giá triệu USD ảnh 1
Trụ sở chính của Patek Philippe và các xưởng sản xuất được đặt tại Plan-les-Ouates (Thụy Sĩ) mỗi năm cho ra đời hàng ngàn chiếc đồng hồ chất lượng cao. Không cần đến những viên kim cương giá trị, những vật liệu lấy từ phi thuyền trên mặt trăng hay tàu ngầm vớt lên dưới đáy đại dương, tinh hoa của những chiếc đồng hồ Patek Philippe nằm ở giá trị cổ điển của nó, đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa truyền thống và hiện đại.
Đẳng cấp những "cỗ máy thời gian" độc bản giá triệu USD ảnh 2
Tự hào là hãng chế tác đồng hồ độc lập duy nhất còn lại ở Geneva, Patek Philippe thỏa sức vẫy vùng và có nhiều đột phá trong sáng tạo, từ thiết kế đến sản xuất để cho ra những sản phẩm tốt nhất trên thế giới.
Đẳng cấp những "cỗ máy thời gian" độc bản giá triệu USD ảnh 3
Super-complication - Giá 11 triệu USD, Đây là thiết kế dành riêng cho Henry Graves Jr., một nhà tài phiệt người New York. Chiếc đồng hồ có đường kính 74mm, được trang điểm bởi 24 carat vàng, lồng kính 36mm, cùng 2 mặt phô diễn 24 complication độc đáo.
Đẳng cấp những "cỗ máy thời gian" độc bản giá triệu USD ảnh 4
Ref. 1527 - Giá 5,63 triệu USD Ref. 1527 danh tiếng lừng lẫy bởi nó vốn chỉ thuộc về kỉ nguyên chiến tranh thế giới và cũng bởi đây là mẫu đồng hồ đeo tay lớn nhất so với những chiếc đồng hồ “cùng lứa”. Ngoài ra, Watch Ref. 1527 cũng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật như phần chassis bằng vàng 18K, mặt đồng hồ 37mm, mặt số Ả Rập cũng bằng vàng.
Đẳng cấp những "cỗ máy thời gian" độc bản giá triệu USD ảnh 5
Caliber 89 - Giá 5 triệu USD, tuyệt phẩm bằng vàng này xuất xưởng năm 1989, được tung ra thị trường nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 150 của hãng. Chỉ có bốn mẫu Calibre 89 được sản xuất. Tuy là đồng hồ bỏ túi nhưng Calibre 89 nên được bỏ trong túi…xách tay do nó nặng tới 1,1 kg. Chiếc đồng hồ sở hữu hơn 1.728 chi tiết và có một số chức năng đặc biệt như nhiệt kế, bản đồ, phép tính các chòm sao với hơn 2.800 ngôi sao.
Đẳng cấp những "cỗ máy thời gian" độc bản giá triệu USD ảnh 6
Platinum World Time - Giá 4 triệu USD. Mẫu đồng hồ này thu hút cả thế giới khi nó được mang ra đấu giá năm 2002 và trở thành cỗ máy thời gian đắt nhất ngay tại thời điểm đó. Những chi tiết xa xỉ của Platinum World Time nằm ở dây đeo da đặc biệt, phần chassis bạch kim và 24 múi giờ.
Đẳng cấp những "cỗ máy thời gian" độc bản giá triệu USD ảnh 7
Pilot - Giá 1,7 triệu USD, Được chế tác năm 1936, Pilot đã làm nên một cuộc cách mạng đặc biệt liên quan tới kích cỡ mặt số. Vỏ Pilot làm từ chrome và kền, mặt số phủ sơn mài đen, có các chữ số A-Rập, các góc phô diễn thời gian đặc biệt và bộ máy làm việc độc nhất vô nhị.
Đẳng cấp những "cỗ máy thời gian" độc bản giá triệu USD ảnh 8
Sky Moon Tourbillon 5002P - Giá 1,5 triệu USD, Các chi tiết về chất liệu quý như vỏ và vành bạch kim, mặt số 43mm mạ bạc trắng, lồng bằng tinh thể đá sapphire và dây đeo da cá sấu đen cũng tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho Sky Moon Tourbillon 5002P.
Đẳng cấp những "cỗ máy thời gian" độc bản giá triệu USD ảnh 9
Sky Moon Tourbillon Ref. 5002 - Giá 1,2 triệu USD. Đây thực ra là phiên bản chị em với Sky Moon Tourbillon 5002P, nhưng sự khác nhau lại nằm ở chất liệu vàng dùng trên mẫu đồng hồ này - có thể là vàng “vàng” (yellow gold), vàng “trắng” (white gold) và vàng “hồng” (rose gold).
Đẳng cấp những "cỗ máy thời gian" độc bản giá triệu USD ảnh 10
Triple Date Chronograph Ref.2499 - 590.396 USD, Phiên bản Triple Date Chronograph Ref.2499 đã được sửa đổi nhiều lần kể từ lần đầu tiên ra mắt trong những năm 1950 với tất cả 349 chi tiết cấu thành.
P.T (tổng hợp)