Để bếp nấu gà nguyên nội tạng cho trẻ mầm non, hiệu trưởng bị xét trách nhiệm

31/10/2017 11:49
Đỗ Linh
(GDVN) - Một số phụ huynh kiểm tra bếp ăn của trường mầm non Tân Phong phát hiện gà chuẩn bị cho vào luộc vẫn còn nội tạng bên trong.

Ngày 30/10, ông Bùi Đức Thảo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy (Hải Phòng), cho biết huyện này đã yêu cầu Trường mầm non xã Tân Phong kiểm điểm làm rõ trách nhiệm do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, sáng 26/10, một số phụ huynh đưa con đến học tại Trường mầm non Tân Phong bất ngờ vào kiểm tra tại bếp ăn của trường, phát hiện gà còn nguyên nội tạng để trong nồi chuẩn bị luộc.

Một phụ huynh cho biết con gà trong nồi vẫn còn nguyên diều, cuống họng rất mất vệ sinh. Phụ huynh học sinh đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm.

Để bếp nấu gà nguyên nội tạng cho trẻ mầm non, hiệu trưởng bị xét trách nhiệm ảnh 1
Phụ huynh kiểm tra bếp ăn phát hiện gà phục vụ bữa ăn của trẻ nhỏ chưa đảm bảo vệ sinh

Chiều 28/10, Ủy ban nhân dân xã Tân Phong đã chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo Trường mầm non Tân Phong, đơn vị cung cấp thực phẩm là Công ty Phúc Khang cùng phụ huynh học sinh để làm rõ việc chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh cho trẻ.

Bà Đỗ Thị Ánh, Hiệu trưởng Trường mầm non Tân Phong, đã thẳng thắn nhận trách nhiệm với phụ huynh học sinh.

Theo bà Ánh, Trường đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm sạch với Công ty Phúc Khang để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cháu.

Tuy nhiên, đã xảy ra sự cố mất vệ sinh do có sự nhầm lẫn trong giao nhận thực phẩm giữa đơn vị cung cấp và trường. 

Để bếp nấu gà nguyên nội tạng cho trẻ mầm non, hiệu trưởng bị xét trách nhiệm ảnh 2

Công ty Khánh Thịnh cấp thức ăn bị nghi gây ngộ độc học sinh trường Chu Văn An

Đại diện công ty Phúc Khang cam kết sẽ không để xảy ra sự cố đáng tiếc như hôm 26/10, đồng thời xin chịu trách nhiệm về sản phẩm mà đơn vị này cung cấp.

Ông Đoàn Đắc Thuật, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Tân Phong, nhận khuyết điểm vì đã không thường xuyên kiểm tra, giám sát bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường.

Theo ông Thuật, sự cố mất vệ sinh xảy ra, trách nhiệm chính thuộc về Công ty Phúc Khang. Sau cuộc làm việc, xã đã báo cáo với huyện.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy Bùi Đức Thảo cho biết trong ngày 30/10, huyện đã cử cơ quan chuyên môn xuống kiểm tra, đồng thời tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của trường.

Theo ông Thảo, sau sự cố ở trường mầm non Tân Phong, huyện sẽ triển khai kiểm tra chấn chỉnh nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong tất cả các trường.

Đỗ Linh