“Đi bộ vì Môi trường” tại Thành phố Hồ Chí Minh

25/11/2017 19:55
Hồ Thu
(GDVN) - Ngày 25/11, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường”.

Ngày 25/11, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường” và tổ chức dọn vệ sinh môi trường tại khu phố 6.

Chương trình có cự tham gia của đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban giám hiệu Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Ban tổ chức cuộc thi, đoàn viên thanh niên Bệnh viện Quân y 175 cùng đông đảo các bạn sinh viên.

Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có sự hiện diện của ông Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường;

Đại diện Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Toàn -  Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu – Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

“Đi bộ vì Môi trường” tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1
Đông đảo sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”

Sau khi tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường”, đồng chí Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường hào hứng chia sẻ:

Cá nhân tôi cũng như đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường cảm thấy chương trình phát động cuộc thi biến đổi khí hậu cho các bạn sinh viên trên địa bàn toàn quốc rất ý nghĩa, đặc biệt là hôm nay là trường cuối cùng trong các trường đại học chuỗi các trường đại học trên địa bàn toàn quốc.

Trong không khí của các bạn đang nô nức, phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đoàn toàn quốc thì cuộc thi này hết sức ý nghĩa.

Tôi cũng mong muốn rằng tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn cũng có thật nhiều các bài thi, các giải pháp làm sao để cho nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu;

Tham mưu, đề xuất với Bộ Tài nguyên Môi trường thật nhiều giải pháp để ứng phó với biến đổi khí hậu trước tình hình thời tiết hết sức phức tạp trong thời buổi hiện nay”.

“Đi bộ vì Môi trường” tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 2
Ông Nguyễn Quang Huy – Bí Thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết:

Thông qua chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”, Ban tổ chức chúng tôi muốn lan tỏa những thông điệp về bảo vệ môi trường, chung tay thích ứng với biến đổi khí hậu tới cộng đồng, đặc biệt là lực lượng sinh viên, lực lượng trí thức hãy hành động để bảo vệ môi trường sống của chúng ta”.

“Đi bộ vì Môi trường” tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 3
Đoàn diễu hành đang diễu hành trên phố

Tham gia Chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường”, chị Dương Như Lê – Bí thư Đoàn Khối cơ quan Bệnh viện Quân y 17 chia sẻ:

Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình này, trước tình hình biến đổi khí hậu của Việt Nam cũng như thế giới nói chung, đây là hoạt động rất có ý nghĩa, tác động đến suy nghĩ, cách hành động sinh viên Việt Nam nói riêng và của người Việt Nam nói chung.

Nó cũng gắn liền với hoạt động của sinh viên cũng như hoạt động đoàn để làm thay đổi nhận thức của sinh viên.

Chiều hôm qua đoàn cơ sở của cơ quan có triển khai dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường của bệnh viện.

Rất may hôm qua tham gia hoạt động của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, đây là nền tảng để mình tiếp tục đồng hành cùng đoàn cơ sở của bệnh viện để triển khai những hoạt động có ý nghĩa và hiệu quả hơn ở bệnh viện và sẽ có những buổi tuyên truyền giới thiệu những hoạt động này”.

“Đi bộ vì Môi trường” tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 4
Các sinh viên đang diễu hành trên phố

Sinh viên Huỳnh Thanh Tâm – Khoa Cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sau khi tham gia chương trình sẽ tuyên truyền cho mọi người xung quanh bảo vệ môi trường trước tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay.

“Đi bộ vì Môi trường” tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 5
Các vị đại biểu cùng sinh viên tham gia dọn vệ sinh tại khu phố 6 phường 4, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, đoàn còn tham gia dọn vệ sinh môi trường tại khu phố 6, phường 4, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ Thu