Đình chỉ công tác cô giáo ra lệnh tát học sinh 230 cái

24/11/2018 18:21
Nguyên Phong
(GDVN) - Việc tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo chủ nhiệm ra lệnh học sinh tát bạn học 230 cái sẽ có hiệu lực từ ngày 26/11.

Ngày 24/11, ông Đinh Qúy Nhân - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh đã có văn bản tạm đình chỉ công tác 12 ngày đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 Trường trung học cơ sở Duy Ninh, Quảng Ninh).

Tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên chủ nhiệm ra lệnh học sinh tát bạn học 230 cái vào má. Ảnh: NP
Tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên chủ nhiệm ra lệnh học sinh tát bạn học 230 cái vào má. Ảnh: NP

Cô Thủy là giáo viên đã ra lệnh cho 23 học sinh lớp 6.2 tát hơn 230 cái vào má em HLN. (học sinh lớp 6.2) khiến em này phải nhập viện cấp cứu.

Theo Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh, quyết định tạm đình chỉ công tác của cô Thủy sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 26/11 đến ngày 6/12.

Trong quá trình này, cơ quan chức năng sẽ làm rõ các tình tiết vụ việc để thành lập Hội đồng kỷ luật nhằm có biện pháp xử lý tiếp theo.

Học sinh nhập viện cấp cứu vì bị cô giáo ra lệnh cả lớp tát 230 cái

Theo ông Đinh Qúy Nhân - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình thì sự việc nói trên đã gây bức xúc trong dư luận.

Hiện Sở đang phối hợp với các ngành chức năng huyện Quảng Ninh để thành lập đoàn kiểm tra, xác minh làm rõ theo đúng quy trình, thủ tục.

Ông Nhân cũng bày tỏ bức xúc và đau lòng trước cách hành xử phản giáo dục của cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy.

“Hành vi của cô Thủy đã vi phạm đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người thầy, người cô, khiến nhiều phụ huynh, học sinh bức xúc. Đây là sự việc không thể chấp nhận được, làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của học sinh”.

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, vào ngày 19/11, trong giờ ra chơi, em HLN. (học sinh lớp 6.2) có nói tục nên một số học sinh khác trong lớp đến báo với cô Thủy.

Sau đó, cô Thủy đã yêu cầu 23 bạn học sinh trong lớp tát vào má của em N. 230 cái (mỗi em tát 10 cái), riêng cô Thủy cũng tát một cái.

Hậu quả là em HLN. bị sang chấn tâm lý, sưng vù hai bên má, không thể ăn uống gì được nên phải nhập viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc này, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyên Phong