Đọc nhanh chiều 22/5: Quần áo secondhand sẽ cấm nhập về Việt Nam

22/05/2012 15:27
P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Ngày 21/5, Bộ Công thương đã họp bàn dự thảo nghị định hướng dẫn thực hiện Luật thương mại và đề xuất cấm nhập khẩu hàng dệt may, điện tử đã qua sử dụng vào VN
Giá vàng trong nước giảm 250 nghìn/lượng Giá vàng trong nước chiều nay tiếp tục đà giảm nhưng với tốc độ nhanh hơn buổi sáng. Thông tin được cập nhật trên báo Tri thức trẻ, hiện vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC chỉ còn mua vào tại 41,78 triệu đồng/lượng và bán ra là 41,98 triệu đồng/lượng. Vàng SJC tại công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng chỉ còn 41,84 – 41,98 triệu đồng/lượng, trong khi vàng Rồng Thăng Long là 40,9 – 41,2 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ của công ty VBĐQ Phú Nhuận giao dịch ở 41,76 - 41,91 triệu đồng/lượng, vàng SBJ của Sacombank SBJ là 41,81 - 41,96 triệu đồng/lượng.
Đọc nhanh chiều 22/5: Quần áo secondhand sẽ cấm nhập về Việt Nam ảnh 1
Giá vàng tiếp tục chiều giảm giá
Các mức giá này thấp hơn đầu giờ sáng 150 nghìn đồng và kém cuối giờ chiều hôm qua 250 nghìn đồng/lượng.Hàng secondhand sẽ cấm nhập về Việt Nam Ngày 21/5, Bộ Công thương đã họp bàn dự thảo nghị định hướng dẫn thực hiện Luật thương mại và đề xuất cấm nhập khẩu hàng dệt may, điện tử đã qua sử dụng vào VN, thông tin này được đăng tải trên báo Tuổi trẻ. Theo đó, các loại hàng dệt may, giày dép, quần áo, hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị y tế, hàng trang trí nội thất, sành sứ… đã qua sử dụng sẽ được Bộ Công thương cụ thể hóa.
Đọc nhanh chiều 22/5: Quần áo secondhand sẽ cấm nhập về Việt Nam ảnh 2

Ngoài ra, dự thảo nghị định còn nhấn mạnh việc nhập ôtô các loại đã qua sử dụng được nhập khẩu phải bảo đảm xe đã qua sử dụng không quá 5 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu. Để chống hiện tượng hàng tạm nhập tái xuất nhưng tuồn vào nội địa, dự thảo nghị định của Bộ Công thương nhấn mạnh sẽ giảm thời gian cho phép hàng hóa tạm nhập tái xuất lưu lại tại VN. Cụ thể, theo quy định cũ, hàng tạm nhập tái xuất được lưu tại VN tới 120 ngày, có thể được gia hạn 2 lần, mỗi lần 30 ngày nữa. Dự thảo mới giảm chỉ cho phép lưu tại VN 60 ngày, tuy nhiên cho giữ nguyên mức gia hạn. Alibaba "khát tiền" vì Yahoo
Báo Thanh niên đưa tin để mua lại 20% cổ phần từ tay Yahoo, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba đã phải nói chuyện với các cổ đông hiện hữu để tìm kiếm khoản tài chính bổ sung 2,3 tỉ USD nhằm hoàn tất thỏa thuận trị giá 7,1 tỉ USD vừa đạt được với Yahoo. Theo Reuters, khoản tài chính này được Alibaba dự kiến thu xếp dưới dạng vốn thông qua việc bán thêm cổ phần cho các cổ đông hiện hữu, trong đó có quỹ đầu tư tên tuổi Temasek (Singapore). Một trong hai nguồn tin của Reuters đã xác nhận việc Yahoo đang nói chuyện với các cổ đông, cũng như cho rằng phía Temasek chưa đưa ra quyết định cuối cùng cho vụ đầu tư kể trên. Được biết, Temasek đã sở hữu cổ phần tại Alibaba bằng cách mua lại cổ phần của các nhân viên tại Alibaba vào tháng 9/2011 với mức giá cao hơn thị trường.Tập đoàn Trung Quốc mua lại chuỗi rạp chiếu phim Mỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn đưa tin tập đoàn Dalian Wanda - chủ sở hữu chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Trung Quốc - ngày 21/5 thông báo đã mua lại chuỗi rạp chiếu phim AMC Entertainment Holdings Inc (Mỹ) với giá 2,6 tỉ đô la Mỹ. Theo thỏa thuận, Wanda phải thanh toán các khoản nợ của AMC. Đồng thời, Wanda sẽ đầu tư 500 triệu đô la Mỹ vào AMC để chi cho các sáng kiến hoạt động và chiến lược trong tương lai. Thỏa thuận trên giúp hoàn thành tham vọng trở thành nhà điều hành rạp chiếu phim lớn nhất thế giới của Wanda. Chủ tịch tập đoàn Dalian Wanda, ông Wang Jianlin, cho biết: “Chúng tôi chọn AMC vì giá trị tiềm năng và vị trí các rạp chiếu phim của AMC”. Theo thống kê của Cục quản lý phát thanh, phim truyện và truyền hình Trung Quốc, doanh thu năm 2011 của Wanda đạt 1,785 tỉ nhân dân tệ (tương đương 282,4 triệu đô la Mỹ) - đứng đầu Trung Quốc. Trong đó, tổng doanh thu bán vé đạt 13,12 tỉ nhân dân tệ. Hiện, Wanda đang sở hữu 86 rạp chiếu phim và 730 màn hình, trong đó có 47 màn hình IMAX. Wanda có kế hoạch tăng lên hơn 200 rạp chiếu phim với 2.000 màn hình vào năm 2015.
P.T (tổng hợp)