ĐẠI SỨ MỸ TẠI HÀ NỘI DAVID SHEAR:

ĐS Mỹ tại VN kêu gọi nhân viên không tiêu thụ động thực vật hoang dã

22/05/2012 10:39
Hà Ngọc
(GDVN) - Đại sứ Hoa Kỳ David Shear đã kêu gọi toàn thể nhân viên Đại sứ quán cam kết không tiêu thụ các loài động thực vật hoang dã.
Hôm nay (22/5), tại Hà Nội - Đại Sứ quán Hoa Kỳ đã kỷ niệm ngày đa dạng sinh học quốc tế (22/5) bằng việc liên kết cùng Tổ chức Giáo dục Thiên nhiên-Việt Nam (ENV) để trở thành một “Vùng an toàn cho động thực vật hoang dã”.
ĐS Mỹ tại VN kêu gọi nhân viên không tiêu thụ động thực vật hoang dã ảnh 1
Đại sứ Hoa Kỳ David Shear
Đại sứ Hoa Kỳ David Shear đã kêu gọi toàn thể nhân viên Đại sứ quán cam kết không tiêu thụ các loài động thực vật hoang dã (ĐTVHD) và báo cáo về các loại tội phạm liên quan đến động thực vật hoang dã. Đại sứ quán Hoa Kỳ đã cùng với 47 cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức khác nhau trên khắp Việt Nam tham gia vào chương trình “Vùng an toàn cho động thực vật hoang dã” của ENV nhằm nâng cao nhận thức về mối đe doạ đối với động thực vật hoang dã của Việt Nam.
ĐS Mỹ tại VN kêu gọi nhân viên không tiêu thụ động thực vật hoang dã ảnh 2
Thú rừng bị thu giữ tại các nhà hàng. (Ảnh do Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã cung cấp)
“Việt Nam là một trong những nước có sự đa dạng sinh học cao nhất trên thế giới”, Đại sứ Shear nói. “Tôi tự hào được cùng với ENV cam kết bảo vệ di sản tự nhiên của Việt Nam bằng những hành động của chính mình và khuyến khích những người khác cũng làm như vậy”. ENV cũng là một đối tác trong chương trình của cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) mang tên: Ứng phó khu vực với nạn buôn lậu động thực vật hoang dã gặp nguy hiểm của châu Á (ARREST). Chương trình này chống lại việc buôn bán động thực vật hoang dã bằng cách giảm cầu tiêu dùng, tăng cường việc thực thi pháp luật, củng cố các mạng lưới hợp tác và chống buôn bán động thực vật hoang dã trong khu vực. Đường dây nóng quốc gia miễn phí của ENV (1800 1522) cho phép mọi người thông báo mà không phải tiết lộ danh tính về các loại tội phạm liên quan đến động thực vật hoang dã, như việc bán các loại động thực vật hoang dã hay các sản phẩm động thực vật hoang dã trong các khách sạn, chợ hoặc nhà hàng.
Hà Ngọc