Bài dự thi số 171: Ireland – Bạn là thiên thần trong tôi

(GDVN) - Ireland, thật giản dị và xinh đẹp. Tôi chưa bao giờ đặt chân lên mảnh đất đó nhưng nhờ qua intenet tôi đã bị Ireland thu hút. Ireland mang một vẻ đẹp mà không ai có thể cưỡng lại được.

Tôi sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam. Tôi cũng biết ơn và tự hào về nơi mình đã sinh ra ấy. Nhưng có lẽ Ireland là để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc nhất về con người, đất nước, giáo dục của họ.

Ireland, thật giản dị và xinh đẹp. Tôi chưa bao giờ đặt chân lên mảnh đất đó nhưng nhờ qua intenet tôi đã bị Ireland thu hút. Ireland mang một vẻ đẹp mà không ai có thể cưỡng lại được. Các bạn đã bao giờ đứng trên cao đón những tươi nắng mặt trời chưa? Ở Ireland bạn có thể đón nhận những tia nắng mặt trời ấm áp, chan hoà, ánh nắng mặt trời toả vào người khiến cho bạn thật thanh thản, ánh nắng mặt trời chiếu vào cơ thể thậm chí là tâm hồn bạn. Khi bạn buồn và thất bại trước cuộc đời này hãy đứng trên vịnh Clew, hãy khóc để cho những ngọn gió hong khô đi nước mắt và mang chúng đi thật xa hãy ngắm nhìn vẻ đẹp nơi đây. Ta sẽ cảm nhận vẻ đẹp thân thương của Ireland cũng như sự tin tưởng tươi sáng vào ngày mai.


Tôi thích nhất là mùa đông ở Ireland bởi tôi thích tuyết, tất nhiên không phải chỉ có Ireland mới có tuyết. Tôi thích ngắm nhìn những hạt tuyết phủ giăng trắng xoá trên ngọn đồi núi cao dường như mọi thứ đều tinh lặng.

Ireland có nghành giáo dục đào tạo rất mạnh. Nền giáo dục ở ireland đã đạt kết quả hết sức ấn tượng. Họ biết nghiên cứu những ngành mạnh để phát huy lợi thế của mình. Mỗi học sinh sau khi học xong lý thuyết sẽ được đi thực tế bên ngoài để mở mang thêm kiến thức. Cũng có nhiều sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại đất nước Ireland xinh đẹp. Hằng năm có nhiều quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế, nhiều cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

Món ăn cổ truyền của người Irealand thì ngon tuyệt cú mèo. Xúc xích và khoai tây nghiền là món ăn phổ biến trong bữa ăn của người ireland gồm xúc xích, khoai tây nghiền và nước sốt thịt. Nhất là trong các dịp lễ đặc biệt như ngày Thánh Patrick không thể thiếu món Dubin Lawyer.

Họ tên: Nguyễn Hương Lan

NS: 05/09/1997

Email: liberty.wishhappy@gmail.com.vn

SĐT: 01292356684

Đặc biệt ở Ireland có một câu truyện cổ tích về cỏ bốn lá. Đó là chiếc lá đặc biệt người ta tin rằng, cỏ bốn lá đem lại may mắn cho mọi người. Nhưng trong mười nghìn chiếc cỏ ba lá chỉ có một chiếc cỏ bốn lá thôi. Mỗi khi vấp ngã vì thất bại tôi thường nhủ thầm : "thưa thượng đế nếu ngài có thật liệu ngài có nhìn thấy con giữa muôn vạn ngưới trên con đường đời này không? Vì tôi sợ mình quá nhỏ bé nên người không thể nhìn thấy con". Tôi luôn hi vọng sẽ có một ngày tôi sẽ tìm được chiếc cỏ bốn lá cho cuộc đời mình. Theo truyền thuyết kể lại mỗi cánh của loài cỏ bốn lá đều tượng trưng cho một thứ: cánh lá đầu tiên là sự trung thành, cánh lá thứ hai là hi vọng, cánh thứ ba dành cho tình yêu và cánh cuối cùng là sự may mắn. Chính vì vậy, người nào tình cờ có được một chiếc cỏ bốn lá chính là đã có được cho mình cánh thứ tư – sự may mắn. Con người ireland hoà đồng, tốt bụng, thánh thiện. Đó là điều đáng quí của đất nước Ireland.

Ngoài ra ở Ireland ra đời một nhóm nhạc được cả thế giới biết đến là Westlife. Nhóm nhạc đã sáng tác những bài hát hay bất hủ ,giai điệu mỗi bài hát đi sâu vào lòng người nghe .

Ireland à, bạn đã bước vào cuộc đời tôi một cách như vậy đấy. Dường như những nơi bạn đi qua bạn thu hút mọi ánh nhìn. Dù như thế nào tôi tin chắc rằng bạn đang dang hai tay chào đón chúng tôi - tất cả những con người Việt Nam. Tôi yêu bạn, Ireland à, hãy đón nhận tôi nhé.Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 20/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).

Điểm nóng
Du học sinh quảng bá văn hóa Việt trên đất Mỹ Du học sinh Việt tại Pháp tự hào "Tôi yêu Việt Nam"
Kinh nghiệm du học Phần Lan Phương pháp học tập tại nước ngoài
Singapore- Điểm đến hấp dẫn cho du học sinh ngành luật

 Bài dự thi số 157: Cái đẹp giản dị trong cách gọi tên

Nguyễn Hương Lan
Đang tải tin...