Chứng minh tài chính du học không còn là nỗi lo.

27/06/2012 09:30 thutucduhoc
(GDVN) -  Mùa thi Tốt Nghiệp THPT 2012 đã trôi qua, chia tay ghế nhà trường, hàng trăm ngàn sỹ tử đang băn khoăn đứng trước những lựa chọn mang tính quyết định cho cả cuộc đời.

Nếu như trước đây chỉ đơn thuần là miệt mài kinh sử cho kỳ thi đại học với những quyết định chọn trường, chọn ngành… thì ngày nay, các sỹ tử lại đứng trước việc lựa chọn một môi trường học tập hoàn toàn mới ở một đất nước khác. Du học tự túc đã không còn là chuyện của những gia đình khá giả, mà đã trở nên phổ biến với sự hỗ trợ từ phía chính phủ và các tổ chức tài chính ngân hàng.

Nếu như ngày xưa, song song với yêu cầu chính đáng của các em học sinh là được học tập ở một đất nước hiện đại cùng nền tảng kiến thức hoàn toàn mới mẻ là nỗi lo của các bậc cha mẹ về tiền học phí, tiền sinh hoạt, và đặc biệt, ở ngay bước đầu tiên là thủ tục chứng minh tài chính. Những năm về trước, đây vẫn là bài toán khó cho các phụ huynh vì hầu hết các nước có nền giáo dục phát triển như Úc, Canada, Mỹ, Anh… đều đòi hỏi thủ tục này. Chính phủ các nước muốn có một sự đảm bảo về tài chính để các du học sinh được toàn tâm toàn ý học tập, không bỏ dở vì một sự cố tài chính đáng tiếc nào đó. Ngoài ra, nguồn tài chính dồi dào được chứng minh cũng là bằng chứng cho thấy du học sinh sẽ tập trung cho việc học hơn là phải vất vả để trang trải học phí và cuộc sống.

 


Để hỗ trợ cho việc nâng cao kiến thức ở tầm quốc tế, chính phủ Việt Nam khuyến khích các ngân hàng hỗ trợ cho các du học sinh tối đa về các yêu cầu tài chính để du học sinh có đủ điều kiện vươn ra học tập kiến thức của thế giới. Hưởng ứng lời kêu gọi này, lần lượt các ngân hàng lớn đã đưa ra những gói ưu đãi cho vay du học và dịch vụ hỗ trợ chứng minh tài chính cho du học sinh. Điển hình Sacombank với gói hỗ trợ du học “Chuyển tiền an toàn, rộn ràng du học” chăm lo đến từng chi tiết cho quá trình chuẩn bị du học của các sỹ tử, từ dịch vụ chứng minh tài chính với mức lãi suất ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, hay gói “Cho vay du học” cũng với mức ưu đãi tốt nhất, và việc chuyển tiền sang cho du học sinh đóng học phí hay sử dụng sinh hoạt phí cũng được Sacombank tính đến với mức phí chuyển tiền quốc tế tối đa chỉ 15USD một lần chuyển.

Với việc được chăm lo toàn diện trong quá trình chuẩn bị cho bước đi vững chải mang tầm vóc quốc tế, du học sinh đã có nhiều sự lựa chọn hơn cho con đường công danh rộng mở của mình.

Điểm nóng
7 lời khuyên cho ứng viên lọt vào trong danh sách MBA dự bị Đào tạo trực tuyến: Xu hướng mới của các trường Mỹ.
TOP 50 trường ĐH khoa học xã hội và nhân văn hàng đầu thế giới (P2). Cùng DHS Khám phá làng cổ Zaanse Schans, Hà Lan
Mỹ ngừng cấp Visa H1B - Du học sinh ít cơ hội việc làm. Tiêu chí xếp hạng 100 trường đào tạo MBA trên thế giới.


thutucduhoc