Có nên đi du học từ phổ thông?

Nhiều ý kiến cho rằng du học quá sớm khi chưa học hết cấp III là khá mạo hiểm vì các bạn vẫn chưa tự lo cho chính bản thân mình được.

Nhiều ý kiến cho rằng du học quá sớm khi chưa học hết cấp III là khá mạo hiểm vì các bạn vẫn chưa tự lo cho chính bản thân mình được.

{iarelatednews articleid='8535'}

Tuy nhiên cô bé Nguyễn Ngọc Thùy Dương đã chứng minh điều ngược lại thông qua thành tích “đáng nể” của em với giải thưởng “principal best students”.

Thùy Dương đã có những chia sẻ rất thú vị về quá trình học tập tại Vương Quốc Anh

PV: Chào Dương, chúc mừng em đã đạt giải thưởng “Principal best students” nhé. Em có thể chia sẽ lý do em chọn Bellerbys College (Anh Quốc) không?

Thùy Dương: Em chọn Bellerbys College thông qua sự giới thiệu của Trung tâm Tư Vấn Du học ILA. Em được biết Bellerbys College là ngôi trường quốc tế hàng đầu tại Anh với 50 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và chăm sóc các du học sinh quốc tế, nơi mà 50% học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh.

Bạn Nguyễn Ngọc Thùy Dương và mẹ với giải thưởng
“principal best students” của Bellerbys College

 

Học tại Bellerbys em nhận được sự hỗ trợ về sinh hoạt, ăn ở, gia hạn visa và tất cả các thủ tục cần thiết khác mà sinh viên quốc tế cần, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và am hiểu nhu cầu của các sinh viên quốc tế, luôn có một giáo viên phụ đạo riêng để đảm bảo theo kịp chương trình. Đặc biệt Bellerbys College còn tổ chức họp phụ huynh hằng năm tại Việt Nam để báo cáo tình hình học tập của học sinh. Bố mẹ em đã rất yên tâm và quyết định cho em theo học tại Bellerbys College.

PV: Được biết em du học tại Anh sau khi hoàn tất lớp 10 và chọn chương trình A-Level để học, vậy tại sao em lại chọn chương trình A-Level của Bellerbys College cho mình?

Thùy Dương: Thời gian đầu em học A-Level, tuy nhiên sau khi định hướng được nghề nghiệp tương lai là Kinh doanh nối nghiệp gia đình thì em chuyển sang học Foundation để tiết kiệm được một năm học.

PV:  Vậy còn việc hoà nhập với cuộc sống và học tập bên Anh thì sao? Em có gặp những khó khăn gì không?


Thùy Dương: Thời gian đầu em rất nhớ nhà và chưa hòa đồng được với các bạn bè của mình, sau đó được sự giúp đỡ của các thầy cô của trường Bellerbys, em dần dần hòa nhập và tự tin hơn trong môi trường quốc tế.

PV: Em đã học được gì sau khi trải qua một thời gian học tại Anh?

Thùy Dương: Em cảm thấy mình tự tin hơn, tự lập hơn. Em có thể lo cho bản thân mình và biết quản lý chi tiêu.\

Bellerbys College – trường quốc tế hàng đầu Vương Quốc Anh
Bellerbys College – trường quốc tế hàng đầu Vương Quốc Anh
 


PV: Được biết, với giải thưởng “Principal Best Students”, em đã được 5 trường đại học mời nhập học, đó là những trường đại học nào?

Thùy Dương: Đó là Durham University, University of Bath, Royal Holloway University of London, University of Southampton, Oxford Brookes University

PV: Vậy em chọn trường nào để học và lý do mà em chọn?

Thùy Dương: Em đã chọn học chuyên ngành Kinh tế tại University of Bath. Vì chuyên nghành Kinh tế tại trường khá tốt, xếp hàng thứ 3 tại Anh. Đặc biệt là vào năm học thứ 3 tại University of Bath, em có thể được đi làm sớm để tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế.

PV: Dự định sắp tới của em là gì?

Thùy Dương: Dự định sắp tới của em là sẽ hoàn thành tốt chương trình Cử nhân tại trường. Sau đó sẽ học hết Master và sẽ thi kiểm toán quốc tế.

Cám ơn em rất nhiều, chúc em thành công hơn nữa trên con đường học tập của mình

Theo 24H.COM.VN

 
 

 

Đang tải tin...