Đi du lịch vòng quanh Châu Âu bằng xe Euroline.

13/06/2012 09:11 Hotcourse
(GDVN) - Nếu muốn tiết kiệm chi phí di chuyển cho chuyến du lịch vòng quanh châu Âu mùa hè này, bắt xe buýt của Eurolines chính là một lựa chọn tối ưu của du học sinh.

Hơn 500 điểm đến trải khắp châu Âu

Eurolines chuyên các chuyến xe dọc ngang châu Âu, với hơn 500 điểm đến trải khắp 29 nước châu Âu và Ma-rốc. Điểm mạnh của Eurolines là giá cả (rất rẻ so với giá tàu), các điểm bắt xe cũng thường nằm ở ga hoặc trung tâm thành phố nên bạn sẽ không tốn nhiều tiền để di chuyển (du lịch bằng máy bay, bạn sẽ phải trả nhiều tiền cho việc di chuyển đi/về sân bay vì các sân bay ở châu Âu thường nằm xa trung tâm thành phố). Sinh viên và những người dưới 26 tuổi cũng được sở hữu ưu đãi riêng về giá vé. Ngoài ra, bạn cũng không phải bận tâm về cân nặng của hành lý vì các bác tài thường rất thoải mái trong chuyện này.Thông thường, những chuyến xe xuyên biên giới thường chạy vào lúc chiều tối để du khách có thể tiết kiệm một đêm ngủ trên xe và đón chào thành phố điểm đến vào lúc sáng sớm. Tuy nhiên cũng có nhiều khung giờ khác nhau cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn từ Amsterdam có đến 5 chuyến đi Paris vào thứ hai vào 7h30, 9h00, 11h00, 12h30, 14h30 và 22h00. Chuyến đi kéo dài khoảng 9 tiếng nên thông thường mọi người vẫn chuộng bắt chuyến cuối ngày, tranh thủ ngủ đêm trên xe và có mặt tại thủ đô ánh sáng vào buổi sáng sớm.

Euroline Pass cho những tín đồ du lịch

Eurolines Pass (thẻ Eurolines) là dành cho những người muốn sử dụng dịch vụ của Eurolines liên tục trong một thời gian từ 15 đến 30 ngày, không giới hạn điểm đến (có khoảng 50 điểm đến thuộc chương trình này). Thẻ này sẽ không được trả lại và chuyển tiếp cho một người khác. Để đảm bảo có chỗ ngồi, bạn phải lên lịch thật cẩn thận và đặt vé trước. Bạn thường cũng phải nộp chi phí đặt chỗ cho các quốc gia không sử dụng đồng tiền chung châu Âu.Giá Eurolines Pass có giá trị 15 ngày dành cho người trẻ (12-25 tuổi) dao động từ 180 euros đến 295 euros, tùy thời điểm mua. Trong khi đó, thẻ có giá trị 30 ngày có giá từ 245 euros – 380 euros.

Nếu đã xác định sẽ du hý cùng Eurolines mùa hè này, bạn hãy lên lịch cho hành trình của mình và kiểm tra tại đây để tham khảo mạng lưới các điểm đến của Eurolines.

Cuối cùng, hai điều bạn nên chuẩn bị trước hành trình là xốc vác lại thể lực và tinh thần bởi các chuyến xe dài (xe ngồi chứ không phải xe giường nằm) về địa lý lẫn thời gian không dành cho những người sức yếu và ít kiên nhẫn.

Điểm nóng
10 thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên mới tốt nghiệp. Chùm ảnh: Sỹ tử Trung Quốc vượt vũ môn.
Thăm quan các trường Đại học ở nước Đức (P2). Danh sách 100 trường ĐH "tuổi trẻ, tài cao" hàng đầu thế giới (P4)
Visa vào Mỹ: và các vấn đề liên quan tới việc bảo lãnh du học Cô gái Việt duyên dáng làm tình nguyện cho Euro

Hotcourse