Giúp bạn du học ngành Nghệ thuật & Thiết kế tại Anh

08/11/2011 16:55
(GDVN) - Nhiều bạn cho rằng du học ngành Nghệ thuật & Thiết kế cũng không khác nhiều so với các chuyên ngành khác. Quan niệm này liệu đã chính xác?


 

Du học ngành Nghệ thuật & Thiết kế không phải là một khái niệm mới mẻ với các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn sinh viên khi trao đổi với các tư vấn viên của TT Tư vấn du học Apollo cho rằng chuẩn bị cho việc du học ngành Nghệ thuật & Thiết kế cũng không khác nhiều so với các chuyên ngành khác như Kinh tế, Tài chính hay Khoa học Kỹ thuật. Quan niệm này liệu đã chính xác? Và trên thực tế thì các bạn sinh viên cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học ngành này? 

  1. Những điểm cần lưu ý trước khi Du học ngành Nghệ thuật & Thiết kế

Điểm giống nhau trong việc chuẩn bị cho quyết định du học ngành Nghệ thuật & Thiết kế và các ngành khác là các bạn cũng cần tìm hiểu những thông tin sơ bộ về đất nước muốn đến, trường học, ngành học, học phí, các thủ tục xin visa…

Tuy nhiên, do đặc thù riêng biệt của ngành, các bạn sinh viên có ước mơ du học ngành Nghệ thuật & Thiết kế cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Trước hết bạn cần tạo một bộ hồ sơ nhập học ấn tượng, bước khởi đầu để được chấp nhận vào học tại trường và cơ sở để được cấp học bổng. Điều quan trọng là hồ sơ của các bạn cần toát lên tính sáng tạo và thiên hướng nghệ thuật của bản thân.

Ngoài ra, chi phí phục vụ học tập bao gồm học phí, chi phí mua đồ thực hành…. trong ngành Nghệ thuật & Thiết kế không hề nhỏ. Trong khi đó, việc xin học bổng lại không dễ dàng nên có nhiều bạn lựa chọn việc đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, tại một đất nước xa lạ, tìm được việc làm thêm có liên quan đến chuyên ngành học của mình lại khá khó khăn. Hiện nay, rất nhiều trường đại học đã triển khai các chương trình thực tập có trả lương nhằm giúp các bạn sinh viên vừa có thể kiếm thêm thu nhập vừa có cơ hội để thực hành những điều đã học. Do đó các bạn sinh viên cũng cần tìm hiểu xem trường mình đăng ký học có chương trình thực tập này không.

  1. Café du học tháng 11 với chủ đề “Du học Anh – Ngành Nghệ thuật & Thiết kế” sẽ giúp bạn biến ước mơ Du học thành hiện thực

Chương trình “Café du học” tháng 11 do TT Tư vấn Du học Apollo tổ chức sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích phục vụ cho quyết định du học ngành nghệ thuật và thiết kế của các bạn. Chương trình có sự tham gia của đại diện trường Nottingham Trent, một ngôi trường có uy tín lâu đời về Nghệ thuật & Thiết kế tại Vương Quốc Anh.

Đến với Café du học tháng 11, các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ về:

-          Cách chuẩn bị một bộ hồ sơ nhập học ấn tượng

-          Thông tin về các chương trình thực tập có trả lương tại Anh nói chung và tại trường Nottingham Trent nói riêng

-          Cơ hội nhận được học bổng lên đến 2000 bảng Anh, tương đương với 70 triệu VNĐ.

Trong buổi tọa đàm thân mật, các bạn sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện trường và các tư vấn viên của TT Tư vấn Du học Apollo để tìm hiểu những thông tin hữu ích nhất cho quyết định du học của bản thân.

Chi tiết chương trình:

Thời gian : 14 :00 – 16 :00, Thứ 7, 12/11/2011

Địa điểm : Cafe sách ANT, số 10 Hoa Lư, Q.Hai Bà Trưng.

Để tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tham gia chương trình, mời các bạn liên hệ:

TT Tư vấn Du học Apollo Hà Nội

              67 Lê Văn Hưu – ĐT: 04. 3943 2051

              Email: osc.hn@apollo.edu.vn

              Hotline:  0972316129 (cô Nhung)

 Do số lượng ghế có hạn và để đảm bảo chất lượng chương trình, Apollo ưu tiên cho các bạn đăng ký sớm. Đối với các bạn đăng ký muộn, Apollo sẽ sắp xếp các bạn tham dự các số kế tiếp của chương trình.

Đôi nét về trường Nottingham Trent University:

Nottingham Trent là trường ĐH được xếp trong top 10 trường ở Anh về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Điều này là nhờ trường có sự liên kết chặt chẽ với hơn 6.000 nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Học tập tại Nottingham Trent, sinh viên có điều kiện tiếp xúc với cuộc sống thực tế qua các việc làm thêm ngoài giờ. Một số chương trình Đại học kết hợp 1 năm thực tập có trả lương cũng giúp sinh viên rất nhiều trong việc tìm việc sau này khi trở về Việt Nam.

Phương pháp đào tạo tiên tiến, mang tính thực tiễn cao phù hợp hơn với định hướng nghề nghiệp của xã hội hiện đại, cộng với sự tận tâm của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên phát triển hết khả năng của mình. Các khóa học cũng được thiết kế nhằm giúp sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc và trao đổi trực tiếp quan điểm của mình với các công ty, các nhà tuyển dụng ngay khi còn đang trong quá trình học tập.

Các chuyên ngành được đào tạo tại trường cũng đa dạng bao gồm các ngành như: kinh tế, kỹ thuật, luật học, khoa học xã hội, thiết kế và nghệ thuật, kiến trúc, xây dựng, môi trường…Các bậc học cũng đa dạng từ các chương trình học tiếng Anh, các chương trình Dự bị Đại học, chương trình Cử nhân đến các chương trình Sau đại học và chương trình Tiến sỹ.

Hiện trường có khoảng 26,000 sinh viên trong đó có khoảng 1,246 sinh viên Quốc tế đang theo học tại 3 khu học xá hiện đại.