Tìm hiểu ngôi trường tương lai qua internet - Lựa chọn dành cho DHS.

08/05/2012 20:47 timhieuduhoc
 Với những sinh viên bản địa, nếu điều kiện cho phép, họ có thể đến tận trường Đại học để tham quan, tìm hiểu về khuôn viên trường. Họ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn điểm đến lý tưởng mà mình sẽ dành trọn 4 năm tại đây.

Việc tham quan học sở trường là một phần quan trọng trong quá trình tìm kiếm trường Đại học thích hợp. Nhưng không phải sinh viên nào cũng trực tiếp làm việc này được, nhất là các sinh viên quốc tế. Với sự phát triển lớn mạnh các chương trình đào tạo quốc tế, du học sinh có thể tham quan trường ngay trên máy vi tính với sự hỗ trợ của inter­net. Thứ hạng của trường trong các bảng xếp hạng cũng đáng tham khảo nhưng không phải lúc nào cũng thể hiện toàn diện về trường. Dưới đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn có thể tìm hiểu về trường trên inter­net mà vẫn không bị choáng ngợp trong luồng thông tin.

Mở rộng nguồn thông tin:

Hãy bắt đầu từ những trang cơ bản như trang chủ, trang thông tin dành cho sinh viên tương lai, trang thông tin yêu cầu nhập học. Bạn sẽ dễ dàng tìm được những thông tin về khóa học. Nhưng đừng dừng lại ở đó. Hãy tìm hiểu thêm ở những nguồn thông tin khác để có cái nhìn chính xác hơn. Bạn có thể tìm bản copy của các tạp san sinh viên, xem lịch các hoạt động, sự kiện. Bạn cũng nên sử dụng thêm công cụ tìm kiếm ở web­site để tìm các thông tin chi tiết hơn.


Web­site của các trường Đại học tại Mỹ khá đầy đủ và phong phú.Lưu giữ tìm kiếm:

Lưu giữ thông tin tìm kiếm được là điều quan trọng không kém để bạn có thể xem đi xem lại, so sánh, đối chiếu. Khi cần lại thông tin, bạn không cần tốn thời gian để đi lục lại trên inter­net. Có nhiều cách để lưu giữ các đoạn thông tin, hình ảnh, đường link tới các web­stie. Một trong những cách lưu giữ đường link tới các web­site là sử dụng các trang book­mark online như www.diigo.com và www.delicious.com.

Một tour online trực quan sinh động:

Hình ảnh, video cùng những công nghệ giúp bạn có thể xem được mọi thứ liên quan đến ngôi trường mơ ước của mình chỉ qua những cái click chuột. Ngoài những công cụ mạng xã hội quen thuộc như Face­book, Twit­ter (Twit­ter có thể không rầm rộ tại Việt Nam nhưng rất được Mỹ và các nước Châu Âu, Úc, ưa chuộng),


Ngoài ra, các bạn còn có thể trực tiếp email cho các chuyên viên tư vấn tuyển sinh của trường. Một số trường đã có văn phòng đại diện ngay tại Việt Nam hoặc chuyên viên tư vấn tuyển sinh riêng cho khu vực nơi bạn ở.

Hỏi trực tiếp nhà trường và theo dõi thông tin:

Các trường Đại học rất sẵn lòng lắng nghe những câu hỏi từ phía du học sinh. Vì vậy, đừng ngần ngại điền vào các đơn đặt câu hỏi trên web­site. Trước tiên, hãy lập một địa chỉ email dành riêng cho việc liên lạc với các trường Đại học. Thông tin sẽ được tập trung hơn thay vì bị lọt thỏm giữa cả đống email cá nhân. Email riêng biệt cũng là cách tốt để chia sẻ thông tin với gia đình/người bảo trợ về tình hình các trường Đại học.

Quan trọng nhất, hãy bắt đầu sớm nhất có thể, tranh thủ thời gian để tìm kiếm hiệu quả hơn. Sự cần trọng, chi tiết của bạn sẽ giúp bạn có lựa chọn sáng suốt, từ đó sẽ học tập hiệu quả trong 4 năm Đại học.


Điểm nóng
Những hình ảnh hài hước của các bạn sinh viên trên khắp thế giới (P13)
25 trường Đại học có kiến trúc đẹp và nổi tiếng nhất thế giới.
Sinh viên Việt tại Nga tham dự mít tinh kỉ niệm Ngày chiến thắng 9/5 Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới.(P1)
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P6).

Những lý do nên du học tại các nước thuộc cộng đồng EU

timhieuduhoc