Dùng giấy tờ giả của nhiều cơ quan báo chí để “qua mặt” cảnh sát giao thông

15/03/2017 09:30
Thủy Phan
(GDVN) - Một đối tượng sử dụng giấy tờ giả của nhiều cơ quan báo chí trình với cảnh sát khi vi phạm tốc độ đã bị lực lượng chức năng Quảng Bình phát hiện và xử lý.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đối tượng trên là Nguyễn Đức Thống (Sinh năm 1976), trú huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Dùng giấy tờ giả của nhiều cơ quan báo chí để “qua mặt” cảnh sát giao thông ảnh 1
Chiếc xe ô tô đối tượng Thống sử dụng khi vi phạm tốc độ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó, khoảng  9 giờ 15 ngày 19/2, tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Quảng Bình) khi đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Sen thủy (huyện Lệ Thủy) đã phát hiện xe ôtô mang biển kiểm soát 51A - 201.04 chạy hướng Bắc - Nam vi phạm tốc độ.

Người điều khiển chiếc xe ô tô này là Nguyễn Đức Thống. Khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, Thống đã xuất trình một thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam (ghi là hội viên sinh hoạt ở Báo Tiền Phong). Sau đó, Thống tiếp tục xuất trình nhiều giấy tờ khác như thẻ Trinh sát tình báo, giấy phép lái xe quân đội.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng cũng phát hiện trước kính xe mà Thống điều khiển có dán biển “Xe công vụ của Báo Bảo vệ Pháp luật”, chiếc xe này của đối tượng cũng được cho là sử dụng biển số giả; số khung, số máy không có trong dữ liệu đăng ký xe toàn quốc.

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát giao thông đã liên lạc với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Bình) cùng phối hợp đưa đối tượng và xe về cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Tiếp tục khám xét xe, lực lượng công an còn phát hiện một số giấy tờ giả mạo khác có tên là Nguyễn Đức Thống, trong đó có 1 thẻ phóng viên báo VTC.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận đây là các giấy tờ giả, được một người ở thành phố Hồ Chí Minh nhận làm giúp.

Hiện Công an tỉnh Quảng Bình đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đức Thống về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Thủy Phan