EVNNPT chung tay cùng đồng bào huyện Mù Cang Chải khắc phục thiệt hại do mưa lũ

02/09/2017 06:19
Hồ Thu
(GDVN) - Đại diện của EVNNPT đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các điểm trường tại xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải.

Ngày 31/8/2017, Đoàn công tác Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cùng với Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ đã đến thăm hỏi, động viên thầy cô giáo, các em học sinh và tặng quà cho các điểm trường trên địa bàn xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

EVNNPT chung tay cùng đồng bào huyện Mù Cang Chải khắc phục thiệt hại do mưa lũ ảnh 1
Chủ tịch Công đoàn EVNNPT - ông Trịnh Tuấn Sơn và Phó Tổng Giám đốc Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ Lê Việt Đông trao các suất quà cho đại diện các trường

Tham dự đoàn công tác có Chủ tịch Công đoàn EVNNPT Trịnh Tuấn Sơn và Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ Lê Việt Đông, cùng đại diện một số Ban, đơn vị của Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, EVNNPT.

Rạng sáng 3/8, tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái đã xảy ra mưa lớn kèm theo lũ quét gây thiệt hại lớn về người, tài sản cũng như cơ sở vật chất tại các đơn vị trường học.

Xã Lao Chải là một trong những xã của huyện Mù Cang Chải chịu thiệt hại nặng nề.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái; lá lành đùm lá rách”, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cùng với EVNNPT cũng như các nhà tài trợ đã quyên góp, ủng hộ đồng bào huyện Mù Cang Chải để góp phần hỗ trợ đồng bào sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Chuyến đi lần này, Đoàn công tác đã trao tặng 120 bộ bàn ghế học sinh và 20 bộ bàn ghế giáo viên trị giá 100 triệu đồng đến Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Lao Chải.

Đoàn trao tặng 5 suất quà tổng trị giá 125 triệu đồng đến Trường Mầm non Lao Chải, Trường Tiểu học Lao Chải, Trường Trung học cơ sở Lao Chải, Trường Trung học phổ thông Mù Cang Chải để tu sửa trường lớp ảnh hưởng do thiên tai.

EVNNPT chung tay cùng đồng bào huyện Mù Cang Chải khắc phục thiệt hại do mưa lũ ảnh 2
Đoàn công tác trao bàn ghế và các phần quà cho đại diện các điểm trường​.

Thay mặt đoàn công tác, Phó Tổng Giám đốc Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ Lê Việt Đông chia sẻ những mất mát mà nhân dân huyện Mù Cang Chải gặp phải khi xảy ra lũ quét.

Đồng thời, ông cũng bày tỏ niềm xúc động khi thấy sự tích cực, chủ động của lãnh đạo và các cơ quan, ban, ngành tỉnh Yên Bái, huyện Mù Cang Chải trong việc giúp đỡ nhân dân trong huyện khắc phục thiệt hại về người và của.

Riêng về cơ sở vật chất trường học, huyện Mù Cang Chải với sự tài trợ của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam đã lát lại hơn 20 sân trường để các em học sinh bước vào năm học mới.

Những món quà tuy giá trị không lớn so với thiệt hại hàng trăm tỷ đồng do mưa lũ gây ra, nhưng đó là tình cảm, tấm lòng sâu nặng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị đối với đồng bào Mù Cang Chải, muốn chung tay cùng người dân, các thầy cô giáo, các em học sinh khắc phục hậu quả thiên tai.

Thay mặt lãnh đạo huyện Mù Cang Chải cũng như các thầy cô giáo, các em học sinh xã Lao Chải, bà Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải bày tỏ niềm xúc động trước sự sẻ chia khắc phục hậu quả mưa lũ của Đoàn công tác.

Theo bà Xuyến, trận lũ quét đã gây thiệt hại ở 5 xã, 1 thị trấn của huyện khiến 14 người chết và mất tích; 39 nhà dân bị lũ cuốn trôi, 95 nhà dân phải di dời khẩn cấp. Tổng thiệt hại về tài sản lên đến 570 tỷ đồng.

Thời gian vừa qua, được sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, sự chung tay của các đoàn thể, tổ chức, cá nhân, những thiệt hại do mưa lũ gây ra bước đầu đã được khắc phục.

Trong tình hình Mù Cang Chải còn đang gặp nhiều khó khăn, bà Lương Thị Xuyến hy vọng, các đơn vị tiếp tục có những cuộc vận động chung tay khắc phục thiệt hại do mưa lũ để bà con tiếp tục sản xuất, ổn định cuộc sống.

EVNNPT chung tay cùng đồng bào huyện Mù Cang Chải khắc phục thiệt hại do mưa lũ ảnh 3
Đoàn công tác chụp ảnh cùng các em học sinh.​

Cũng trong đợt công tác này Chủ tịch Công đoàn EVNNPT - ông Trịnh Tuấn Sơn cùng đoàn công tác của EVNNPT đã thăm và tặng quà cho cán bộ công nhân viên Truyền tải điện Tây Bắc 2 và Trạm 220 kV Than Uyên đóng quân trên địa bàn tỉnh Sơn La và Lào Cai.

Hồ Thu