Hàn Quốc chế video đồ họa sơ đồ hầm ngầm thử hạt nhân của Bình Nhưỡng

(GDVN) - Khi khối hạt nhân phát nổ, những vật chất và khối khí do nó sinh ra sẽ được ngăn lại từ cửa số 1 đến cửa số 3 được làm bằng tấm thép và khối bê tông dày trên 1 mét.

Cấu trúc khoang hầm ngầm đặt đầu đạn hạt nhân theo bản đồ họa của Hàn Quốc

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 5/2 đưa tin, ngày 4/2 Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã công bố bản đồ họa vi tính kết cấu đường hầm Bình Nhưỡng dự kiến sẽ thử nổ hạt nhân dựa trên đoạn clip được hãng thông tấn trung ương Bắc Triều Tiên KCNA phát đi vào tháng 10/2010.

Hệ thống hầm ngầm này được Bình Nhưỡng thiết kế khá công phu, có rất nhiều cánh cửa phòng hộ và những bức tường phòng hộ rất dày nhằm ngăn chặn phóng xạ hạt nhân bị rò rỉ ra bên ngoài.

Ngày 8/9/2010 KCNA phát đi tập 4 bộ phim "Đất nước mà tôi thấy", trong đó có đoạn miêu tả về vụ thử nghiệm nổ hạt nhân lần 2 mà Bắc Triều Tiên tiến hành ngày 25/5/2009.


Trong tập phim này, người ta thấy xuất hiện một đường hầm ngầm dài khoảng 1 km, rộng từ 2 đến 3 mét với thiết kế 10 cửa phòng hộ dùng để ngăn chặn phóng xạ hạt nhân bị rò rỉ ra bên ngoài khi tiến hành vụ nổ.

Khi khối hạt nhân phát nổ, những vật chất và khối khí do nó sinh ra sẽ được ngăn lại từ cửa số 1 đến cửa số 3 được làm bằng tấm thép và khối bê tông dày trên 1 mét.

Giới chức tình báo Mỹ, Hàn sau khi nghiên cứu kỹ đoạn băng tư liệu này và những bức ảnh chụp từ vệ tinh kết hợp với các thông tin tình báo đã chế bản thành đoạn video đồ họa cấu trúc hầm ngầm thử nghiệm hạt nhân của Bình Nhưỡng.


Hồng Thủy (Nguồn: Sina)
Đang tải tin...