Video: Hơn 380 người Nga bị bắt trong cuộc biểu tình bạo động ở Moscow

(GDVN) -  Theo RIA Novosti, cảnh sát hôm 13.10 đã bắt giữ hơn 380 người có hành vi gây rối sau khi một cuộc biểu tình phản đối một vụ giết người gần đây ở phía nam thủ đô Moscow biến thành bạo lực.

Người biểu tình đập phá cửa hàng của những người nhập cư tại Moscow.

Theo Lenta, cảnh sát Moscow đã bắt giữ 7 người biểu tình nổi loạn có thể bị khép tội danh "côn đồ" với hành phạt lên tới 7 năm tù giam nếu bị kết án. 

Cuộc biểu tình ở phía nam thủ đô Moscow vào chiều ngày Chủ nhật đã thu hút khoảng 1.000 người bao gồm cả người dân và quan chức, người hâm mộ bóng đá, các nhà hoạt động dân tộc chủ nghĩa.

Cuộc biểu tình bắt đầu từ một ngày trước đó đã biến thành bạo lực khi một cửa hàng và khu chợ bán rau quả gần đó, nơi có lượng lớn người nhập cư làm việc, trở thành mục tiêu tấn công. Nhóm người biểu tình quá khích đã xông vào đập phá các cửa hàng, ném lựu đạn khói. 

Nguyên nhân biểu tình được cho là xuất phát từ sự cố một người đàn ông 25 tuổi đã bị giết trong khu vực này, mà theo lời bạn gái của anh ta, thủ phạm là một người gốc Kavkaz hoặc Trung Á. Chính quyền địa phương đã cho công bố một đoạn video hình ảnh của một nghi can, được cho là một người nhập cư. 

Sau đó, những người biểu tình đã đổ tới bao vây khu vực sinh sống của những người nhập cư đòi tìm kiếm và trừng phạt thủ phạm, yêu cầu thắt chặt luật nhập cư. Nguyễn Hường
Đang tải tin...