Mỹ hoàn thành đánh giá thiết kế sơ bộ hệ thống tiếp dầu của E-2D

Việt Dũng
(GDVN) - Điều này sẽ mở đường cho giai đoạn tiếp theo, máy bay E-2D sẽ được tăng cường khả năng hoạt động liên tục, phi công sẽ đỡ mệt mỏi.

Máy bay cảnh báo sớm trên biển E-2D Advanced Hawkeye Mỹ

Gần đây, Công ty Northrop Grumman và Hải quân Mỹ đã hoàn thành thành công công tác đánh giá thiết kế sơ bộ hệ thống tiếp dầu trên không mới của máy bay cảnh báo sớm E-2D Advanced Hawkeye, điều này đã mở đường cho công tác giai đoạn đánh giá thiết kế quan trọng tiếp theo và sản xuất của hệ thống này.

Hệ thống tiếp dầu trên không của máy bay E-2D là một phần trong nội dung hợp đồng nghiên cứu phát triển và chế tạo của Công ty Northrop Grumman (NOC), hệ thống này sẽ dùng cho cải tạo máy bay E-2D hiện có nhằm tăng cường khả năng hoạt động liên tục của máy bay.

Hệ thống tiếp dầu trên không mới do Công ty Northrop Grumman thiết kế dùng để cải tiến ghế ngồi mới làm giảm sự mệt mỏi khi điều khiển cho phi công; lắp thiết bị chiếu sáng dùng để tăng cường cảm giác phương hướng không gian và khả năng nhìn; cải tiến phần mềm hệ thống điều khiển bay để giúp cho phi công có thể kiểm soát hiệu quả máy bay khi tiếp dầu máy bay.

Chương trình máy bay cảnh báo sớm E-2D của Hải quân Mỹ có kế hoạch chế tạo 75 chiếc.

 

Việt Dũng
Đang tải tin...